TSPP – TetraSodium Pyrophosphate ứng dụng trong thực phẩm

TSPP – TetraSodium Pyrophosphate là một phụ gia phổ biến trong thực phẩm thường được ký hiêu với mã số E450iii trên các sản phẩm. Vậy TSPP-TetraSodium Pyrophosphate ứng dụng trong thực phẩm như thế nào thãy cùng Hợp Nhất tìm hiểu nhé.

TSPP – TetraSodium Pyrophosphate là gì?

TSPP – Tetrasodium Pyrophosphate là một hợp chất hóa học có công thức Na₄P₂O₇.

Nó cũng được gọi là pirophosphate natri và là muối của pyrophosphoric acid (axit pirophosphoric), thường tồn tại dưới dạng bột màu trắng và tan hoàn toàn trong nước, được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm công nghiệp thực phẩm, chất tẩy rửa, chất chống ăn mòn và các sản phẩm công nghiệp khác.

Trong ngành thực phẩm, nó thường được sử dụng như một chất ổn định, chất nhũ hóa và chất chống đông đặc. TSPP cũng có thể được sử dụng để kiểm soát độ pH trong quá trình chế biến thực phẩm.

TSPP – TetraSodium Pyrophosphate là gì?

Hàm lượng sử dụng của TSPP – TetraSodium Pyrophosphate

Hàm lượng sử dụng của TSPP – TetraSodium Pyrophosphate trong các ngành công nghiệp thường được xác định dựa trên các nghiên cứu và thông tin từ các tổ chức như Hiệp hội Công nghiệp Thực phẩm (Food Industry Association), Hiệp hội Hóa chất (Chemical Industry Association) và các cơ quan quản lý như Cục An toàn và Dược phẩm Mỹ (US Food and Drug Administration – FDA) và Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu (European Food Safety Authority – EFSA).

Đối với ngành thực phẩm: Được sử dụng thường nằm trong khoảng từ 0,1% đến 0,5% của trọng lượng tổng thể của sản phẩm, tuy nhiên hàm lượng sử dụng cụ thể của TSPP có thể khác nhau tùy thuộc vào quy định và yêu cầu của từng quốc gia hoặc tổ chức.

Công dụng của TSPP – TetraSodium Pyrophosphate trong thực phẩm

Chất ổn định: Với khả năng làm tăng độ ổn định của các sản phẩm thực phẩm, như nước đóng chai, nước giải khát, kem, sữa chua, pudding, xốp, và sản phẩm nướng TSPP giúp ngăn chặn sự phân tách, đông đặc, và kết tủa của các thành phần trong sản phẩm.

Chất nhũ hóa: Khả năng làm tăng tính nhũ hóa và tạo bọt trong các sản phẩm như kem đánh răng, kem tạo bọt, bánh bông lan, bánh mỳ và bánh ngọt. Nó tạo ra cấu trúc mềm mịn và độ bông của sản phẩm.

Chất chống đông đặc: TSPP có khả năng chống đông đặc trong các sản phẩm đông lạnh như kem và đá xay. Nó giúp duy trì độ mềm mịn và không tạo thành tinh thể đá.

Chất điều chỉnh độ pH: Có điều chỉnh độ pH trong quá trình chế biến thực phẩm, có thể được sử dụng để kiểm soát độ axit hoặc kiềm trong sản phẩm và duy trì độ ổn định của chất lỏng.

công dụng TSPP - Tetrasodium Pyrophosphate

Công dụng trong thực phẩm

Xem thêm bài viết: TetraSodium Pyrophosphate

Ứng dụng TSPP – TetraSodium Pyrophosphate trong thực phẩm

TSPP – TetraSodium Pyrophosphate được dùng làm chất độn, chất nhũ hóa, chất tán sắc, chất làm đặc, và cũng làm chất phụ gia thực phẩm.

Thực phẩm thông thường chứa TSPP – TetraSodium Pyrophosphate gồm gà chiên, kẹo dẻo, bánh pudding, thịt cua, cá ngừ đại dương đóng hộp, thịt làm bằng đậu tương và thức ăn cho mèo để tăng vị ngon.

Nó là nguyên liệu hoạt động trong Bakewell, thay thế cho thành phần axit của bột nổi trong suốt sự thiếu hụt vào Thế chiến thứ hai, còn dùng trong một vài loại bột nổi thông thường.

ứng dụng TSPP - Tetrasodium Pyrophosphate

Ứng dụng TSPP – TetraSodium Pyrophosphate

Các sản phẩm thường sử dụng TSPP – TetraSodium Pyrophosphate

Nước đóng chai: TSPP được sử dụng để cải thiện tính ổn định và ngăn chặn phân tách thành phần trong nước đóng chai.

Kem và sản phẩm đông lạnh: TSPP có công dụng làm tăng độ ổn định, ngăn chặn đông đặc và tạo bọt trong kem và sản phẩm đông lạnh khác như kem que, kem cốc, đá xay, và kem trái cây.

Sữa chua và pudding: TSPP được sử dụng để duy trì độ ổn định và ngăn chặn tách lớp trong sữa chua và pudding.

Bánh bông lan và bánh mỳ: TSPP có khả năng làm tăng tính nhũ hóa, làm bông và cải thiện cấu trúc bánh bông lan và bánh mỳ.

Sản phẩm nướng: TSPP có thể được sử dụng để cải thiện độ xốp và cấu trúc của bánh ngọt, bánh quy, bánh mỳ, và các sản phẩm nướng khác.

TSPP - Tetrasodium Pyrophosphate

TSPP – TetraSodium Pyrophosphate sử dụng trong thực phẩm

Xem thêm bài viết: TetraSodium Pyrophosphate

Tại sao nên mua TSPP – TetraSodium Pyrophosphate tại Hợp Nhất

Hợp Nhất là thương hiệu thuộc Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Hóa Chất Hợp Nhất– chuyên nhập khẩu và cung cấp các nguyên phụ liệu thực phẩm chất lượng hàng đầu.

Hợp Nhất dành hết tâm huyết tìm kiếm những nhà sản xuất uy tín và chất lượng nhất, để tất cả các nguyên phụ liệu được đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn gắt gao tại Việt Nam.

Với mong muốn đưa đến tay các nhà sản xuất những nguyên liệu và giá thành tốt nhất, Hợp Nhất luôn tìm kiếm những nguồn cung cấp hàng hóa đạt đủ các tiêu chuẩn thực phẩm như: ISSO, HALAL…

cung cấp các chứng nhận từ nhà máy

Các chứng nhận từ nhà máy

Tầm nhìn: Trở thành một trong những đơn vị cung cấp nguyên liệu thực phẩm hàng đầu uy tín đối với những nhà sản xuất tại Việt Nam.

Sứ mệnh: Cung cấp cho khách hàng những sản phẩm nguyên phụ liệu thực phẩm đảm bảo và đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn thực phẩm nghiêm ngặt.

Liên hệ tới Hotline: 0903.007.110 để được tư vấn tốt nhất.

Hopnhatchem

Xem thêm bài viết: Ứng dụng thực tế

Xem thêm bài viết: Cách tạo ra bánh xếp Hàn Quốc

Xem thêm bài viết: Quy trình sản xuất surimi

Xem thêm bài viết: Quy trình sản xuất xúc xích phô mai

Xem nhiều
Hương cà phê