Nguyên phụ liệu và 4 bước để sản xuất choco pie thơm ngon

Choco Pie là một trong những loại bánh ngọt được ưa chuộng nhất trên thế giới, và không ngạc nhiên khi nó có thể tạo nên một thế giới bánh ngọt riêng. Tuy nhiên, việc sản xuất một chiếc bánh Choco Pie thơm ngon và hấp dẫn không phải là một điều đơn giản. Đó là lý do tại sao quy trình sản xuất bánh Choco Pie được thực hiện bằng sự tận tâm và chuyên nghiệp, từ khâu chọn nguyên liệu đến đóng gói sản phẩm.

Đối với các nhà sản xuất, việc hiểu rõ quy trình sản xuất Choco Pie là một yếu tố quan trọng để đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất và đáp ứng được nhu cầu của thị trường ngày càng tăng cao. Hãy cùng Hợp Nhất tìm hiểu chi tiết về nguyên phụ liệu và 4 bước để sản xuất bánh Choco Pie thơm ngon, để có thể sản xuất ra những sản phẩm chất lượng và hấp dẫn nhất cho người tiêu dùng.

bánh choco pie

Nguyên phụ liệu trong bánh Choco pie

Công thức cho thành phần 1 gói/30g bánh Choco pie:

 • Đường: khoảng 9g
 • Bột mì: khoảng 8g
 • Đường mạch nha (Glucose syrup), IMO: khoảng 6g
 • Xem thêm đường mạch nha: Tại Đây.
 • Xem thêm đường IMO: Tại Đây.
 • Bột caocao: khoảng 2g
 • Sữa bột nguyên kem: khoảng 1.5g
 • Trứng: khoảng 1g
 • Chất tạo xốp (500i, 503ii): khoảng 0.5g
 • Gelatin: khoảng 0.2g
 • Xem thêm Gelatin: Tại Đây.
 • Muối: khoảng 0.1g
 • Hương tự nhiên và hương tổng hợp (hương vani và hương sữa): khoảng 0.5g
 • Chất ổn định Xanthan gum (415): khoảng 0.1g
 • Xem thêm Xanthan gum: Tại Đây.
 • Chất nhũ hóa Lecithin (322): khoảng 0.2g
 • Xem thêm Lecithin: Tại Đây.
 • Protein sữa: khoảng 0.5g

4 bước để sản xuất bánh Choco pie

Bước 1: Trộn bột cho vỏ bánh Choco pie

Trộn bột bao gồm bột mì, đường, bột nở, bột sô cô la, trứng và các thành phần khác được trộn với nhau để tạo thành một hỗn hợp đồng nhất, tất cả các thành phần đều được cân lượng chính xác để đảm bảo sự đồng đều và chất lượng vỏ bánh Choco pie, bột mì được sàng qua để loại bỏ bất kỳ cục bột nào và tạo ra một hỗn hợp mịn. Sau đó, đường và bột sô cô la được thêm vào bột mì các thành phần được trộn đều bằng một máy trộn.

Trứng sẽ được thêm vào và tiếp tục trộn đều cho đến khi hỗn hợp trở nên nhớt và đồng nhất. Bột nở, một loại chất làm bánh, được thêm vào để tạo sự bồi bổng cho vỏ bánh Choco pie. Một số công ty sản xuất cũng có thể thêm các thành phần khác như bơ, sữa đặc, hoặc chất làm dày để cải thiện độ nhớt và độ ẩm của bột.

bánh choco pie

Quy trình trộn bột trong sản xuất vỏ bánh Choco pie

Bước 2: Nướng bánh vỏ bánh Choco pie

Tất cả các thành phần trong hỗn hợp bột sau khi được trộn với nhau sẽ được đưa vào máy chia thành những cục bột phẳng và đúng kích thước sau đó sẽ được đưa qua máy nướng bánh. Thông thường, máy nướng bánh là một loại máy nướng có thể điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng.

Quá trình nướng bánh bắt đầu bằng việc đưa hỗn hợp bột vào trên băng tải của máy, sau đó băng tải sẽ di chuyển qua các khu vực nướng của máy. Tại đây, vỏ bánh Choco pie sẽ được nướng ở nhiệt độ và thời gian cụ thể, tùy thuộc vào từng loại bánh và công thức.

Sau khi bánh được nướng chín, chúng sẽ được lấy ra khỏi máy và để nguội. Khi bánh nguội, chúng sẽ trở nên mềm và có độ đàn hồi tốt, phù hợp với quy trình sản xuất bánh Choco Pie.

Quá trình nướng bánh là một bước quan trọng và có tính chất quyết định đến chất lượng sản phẩm cuối cùng. Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nấu là điều rất quan trọng để đảm bảo bánh được nấu chín đều và mềm mịn, vì vậy các nhà sản xuất luôn phải chú ý đến việc kiểm soát chất lượng vỏ bánh Choco pie trong quá trình nấu bánh nhé.

bánh choco pie

Quy trình nướng bánh trong sản xuất vỏ bánh Choco pie

Bước 3: Tạo nhân marshmallow cho bánh Choco pie

Nhân của bánh Choco pie thường là marshmallow. Để làm marshmallow, các nhà sản xuất sẽ thêm đường và nước sẽ được đun sôi trong một nồi đến khi đường tan chảy hoàn toàn, các chất làm đông lạnh và vani sẽ được thêm vào nồi, và hỗn hợp sẽ được đánh đều trong một máy đánh trứng để tạo ra một hỗn hợp sánh mịn. Sau đó, hỗn hợp marshmallow sẽ được đổ vào một khuôn và để cho nguội.

Sau khi làm marshmallow xong, quá trình lắp ráp sẽ bắt đầu. Đầu tiên, một vỏ bánh Choco pie mềm sẽ được đặt lên một mặt phẳng và lượng marshmallow vừa đủ sẽ được thoa đều lên bề mặt bánh. Sau đó, một chiếc bánh mềm khác sẽ được đặt lên đỉnh kem, tạo thành một chiếc bánh sandwich.

Quá trình lắp ráp là bước cuối cùng trong quá trình sản xuất bánh Choco Pie. Nó đảm bảo rằng marshmallow và bánh được kết hợp với nhau một cách hài hòa và tạo thành một sản phẩm ngon miệng và hấp dẫn.

bánh choco pie

Quy trình tạo nhân trong sản xuất bánh Choco pie

Bước 4: Phủ sô cô la cho bánh Choco pie

Một lớp sô cô la được đun chảy và đưa lên trên mặt bánh, tạo ra một lớp phủ sô cô la thơm ngon, hấp dẫn. Đây cũng là giai đoạn cuối cùng trong quy trình sản xuất bánh Choco pie. Sau khi được mát để bánh được khô ráo, chúng sẽ qua công đoạn đóng gói kết thúc quy trình sản xuất của sản phẩm.

bánh choco pie

Quy trình phủ sô cô la trong sản xuất bánh Choco pie

Và đây là 4 bước cơ bản trong dây truyền sản xuất bánh Choco pie thơm ngon và một công thức cơ bản, Hợp Nhất mong rằng các nhà sản xuất có thể hiểu rõ quy trình sản xuất bánh Choco Pie và tạo ra những sản phẩm thơm ngon cho thương hiệu của mình.

Hopnhatchem

Xem thêm bài viết: Ứng dụng thực tế

Xem nhiều
Hương cà phê