3 bước để sản xuất cá viên thơm ngon

Cá viên chiên là một món ăn được ưa chuộng và phổ biến trong thực đơn của nhiều gia đình. Để tạo ra cá viên thơm ngon và hấp dẫn, quy trình sản xuất cá viên đóng vai trò rất quan trọng. Từ việc chuẩn bị nguyên liệu đến quá trình chế biến, tất cả đều cần được thực hiện đúng cách và theo quy trình để đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trong bài viết này, Hợp Nhất sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn chi tiết về quy trình sản xuất cá viên thơm ngon, bao gồm các bước chuẩn bị nguyên liệu, chế biến và đóng gói. Chúng tôi hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp cho quá trình sản xuất của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

sản xuất cá viên

Nguyên phụ liệu cho sản xuất cá viên:

Thành phần cho 1 gói/250g cá viên:

  • Muối: 1g
  • Thịt cá basa: 233.75g (có thể thay đổi thành cá tra)
  • Đạm đậu nành: 20.5g
  • Xem thêm Đạm đậu nành: Tại Đây
  • Tinh bột đậu hà lan: 20g
  • Xem thêm Tinh bột đậu hà lan: Tại Đây
  • Đường: 15g
  • Dầu đậu nành: 15ml
  • Chiết xuất thịt heo: 5.5g
  • Bột lòng trắng trứng: 2.225g
  • Xem thêm Bột lòng trắng trứng: Tại Đây
  • Chất nhũ hóa E450i, E451i: 0.75g
  • Xem thêm Sodium Tripolyphosphate E451i: Tại Đây
  • Xem thêm Sodium Acid Pyrophosphate E450i: Tại Đây
  • Chiết xuất nấm men (Yeast Extract): 3.5g
  • Xem thêm Chiết xuất nấm men: Tại Đây
  • Chất làm ẩm sorbitol: 0.75g
  • Xem thêm Sorbitol: Tại Đây

3 bước để sản xuất cá viên thơm ngon:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu để sản xuất cá viên

Sử dụng cá tươi, loại bỏ các phần không cần thiết như xương, da, sợi… làm việc này sẽ giúp khi sản xuất cá viên mềm và không bị lẫn những tạp chất không cần thiết.

Sau đó xay nhuyễn cá để tạo thành hỗn hợp cá.

Pha trộn gia vị gồm muối, đường, chiết xuất thịt heo, chiết xuất nấm men, chất làm ẩm sorbitol, dầu đậu nành, tinh bột đậu hà lan, bột lòng trắng trứng, đạm đậu nành và các gia vị khác theo công thức gia đình hoặc thương hiệu chả cá. Sau đó, đánh tan và trộn đều hỗn hợp trước khi sản xuất cá viên.

sản xuất cá viên

Tùy loại cá sẽ đem lại từng hương vị khác nhau trong khi sản xuất cá viên

Bước 2: Tạo hình cho cá viên:

Sau khi được trộn đều hỡn hợp sẽ được đưa qua quy trình sản xuất cá viên, trong quá trình này hỗn hợp được đưa vào máy ép để tạo thành các viên cá có hình dạng và kích thước đồng đều.

Sau khi được ép thành viên, chúng sẽ được rơi vào nồi nước sôi để luộc chín trong khoảng 5-8 phút, làm việc này sẽn giúp cá viên được định hình bên cạnh đó còn giúp bảo quản tốt hơn. Sau khi cá viên được luộc chín và đã thành hình, các viên cá viên sẽ được đưa qua nước lạnh để làm nguội nhanh chóng, làm việc này sẽ giúp cá viên tăng được độ dai giòn cho sản phẩm.

sản xuất cá viên

Sau khi xay xong được ép tạo hình vào đươc luộc chín để giữ được hình dạng

Bước 3: Đóng gói và thưởng thức cá viên:

Các viên cá được đóng gói vào bao bì có khả năng chịu nhiệt và bảo quản tốt để đảm bảo chất lượng sản phẩm trong suốt quá trình vận chuyển và lưu trữ.

Sau khi đóng gói xong các bịch cá viên sẽ được đưa qua máy làm lạnh nhanh chóng để có thể vận chuyển xa và bảo quản tốt hơn. Và cuối cùng thành phẩm sản phẩm sẽ được đưa vào kho để chờ phân phối.

sản xuất cá viên

Với thông tin về công thức nguyên phụ liệu cho 1 gói cá viên 250g và 3 bước để sản xuất cá viên được cung cấp trong bài viết này, Hợp Nhất hy vọng rằng các nhà sản xuất sẽ có thêm kiến thức và kinh nghiệm để sản xuất cá viên chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

Hopnhatchem

Xem thêm bài viết: Ứng dụng thực tế

Xem nhiều
Hương cà phê