XANTHAN GUM

Xuất xứ: Trung Quốc

Quy cách đóng gói: 25 kg/bao

Hạn sử dụng: 2 năm kể từ ngày sản xuất

Xanthan Gum là một polysaccharide tự nhiên được hình thành từ quá trình lên men của đường đơn là glucose hoặc sucrose bởi vi khuẩn có tên gọi là Xanthomonas campestris, khi đường được lên men sẽ tạo nên một dung dịch sệt dính, sau đó được làm đặc bằng cách bổ sung thêm cồn. Cuối cùng chúng được sấy khô và biến thành một loại bột.

Xanthan Gum được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghệ thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm bởi tínhlàm đặc, tính nhũ hóa và tính ổn định nhũ tương, giúp sản phẩm có trạng thái đồng nhất và không bị tách lớp.

Thông Tin Chi Tiết

Mô Tả Sản Phẩm

Thông số phân tích hoá sinh sản phẩm

Mục kiểm tra Thông số chỉ định Kết quả
Độ nhớt dung dịch 1% trong 1% KCL 1200 – 1600cps 1490cps
Dung dịch pH 1% 6.0 – 8.0 6.71
Độ ẩm Tối đa 15% 10.05%
Tro Tối đa 16% 6.24%
Xét nghiệm 91% – 108% 100%
Kích thước hạt 100% đến 80 mesh (180 micron) 100%
Tối thiểu 92% đến 200 mesh (75 micron) 98.6%
V1/V2 1.02 – 1.45 1.05
Tỷ lệ cắt Tối thiểu 6.5 7.9
Acid Pyruvic Tối thiểu 1.5% 3.9
Kim loại nặng Tối đa 20 ppm Phù hợp
Chì Tối đa 2 ppm Phù hợp
Asen Tối đa 3 ppm Phù hợp
Nitơ Tối đa 1.5% <1.5%
Tổng vi sinh hiếu khí Không nhiều hơn 2000 cfu/g 550
Nấm mốc và nấm men Không nhiều hơn 100 cfu/g Phù hợp
Khuẩn E.Coli Không có /25g Phù hợp
Khuẩn Salmonella Không có /25g Phù hợp
Khuẩn Xanthomonas campestris Không có tế bào khả thi trong 1g Phù hợp
Ethanol and propan-2-ol Tối đa 500 ppm 110ppm

Tính chất hoá lý của Xanthan Gum

Tính chất vật lý

Xanthan Gum có khả năng tan trong nước, tạo ra dung dịch đục trong suốt. Chúng thường không có hương vị hoặc màu sắc riêng, do đó, nó thường được sử dụng để tạo nền cho các hương vị và màu sắc khác trong thực phẩm.

Tính chất hoá học

Xanthan Gum có khả năng làm đặc và làm dẻo các sản phẩm thực phẩm và sản phẩm làm đẹp. Nó giúp cải thiện texture và cấu trúc của sản phẩm, làm tăng độ mịn và độ đặc.

Công dụng và ứng dụng Xanthan Gum

Ứng dụng Xanthan Gum trong sản xuất bánh ngọt, bánh mì

Trong các món đồ nướng, bánh ngọt, bánh nướng xốp, bánh quy và hỗn hợp bánh mì, Xanthan Gum góp phần tạo nên cấu trúc mềm mịn và làm tăng thời gian bảo quản cho sản phẩm.

Trong bột nhào Xanthan Gum góp phần làm giảm sự lắng đọng của bột mì, giúp cải thiện khả năng giữ khí và cung cấp lớp phủ đồng nhất cho sản phẩm. Trong các sản phẩm nướng Xanthan Gum giúp cải thiện thể tích, kết cấu và khả năng giữ ẩm trong bột nhào, giúp bánh không bị thay đổi thể tích và có thể bóc khuôn một cách dễ dàng.

ứng dụng Xanthan gum

Ứng dụng Xanthan Gum trong sản xuất

Ứng dụng Xanthan Gum trong nước xốt salad

Trong nước xốt salad Xanthan Gum được sử dụng giúp ngăn chặn sự tách dầu bằng cách ổn định hệ nhũ tương, giúp sản phẩm có trạng thái đồng nhất và không bị tách lớp.

Ứng dụng Xanthan Gum trong sữa chua, nước giải khát

Xanthan Gum được sử dụng để làm tăng độ đặc của sữa chua và nước giải khát giữ cho các thành phần đồng nhất.

Ứng dụng Xanthan Gum trong sản xuất kem

Xanthan gum được sử dụng trong các loại sản phẩm đông lạnh như lớp phủ trên mặt, nhờ vào tính ổn định và độ nhớt nhất quán trong chu kỳ đóng băng. Xanthan Gum được sử dụng làm chất làm dày, giúp kem đông đặc, đồng thời là chất tạo ra vị béo mà không có giá trị dinh dưỡng.

ứng dụng Xanthan gum

Ứng dụng Xanthan Gum trong sản xuất

Ứng dụng ngoài

Ứng dụng Xanthan Gum đối với sức khỏe

Xanthan Gum được sử dụng nhiều trong sản xuất các loại sản phẩm thực phẩm nhờ khả năng tạo gel, tạo cấu trúc cho sản phẩm. Bên cạnh đó việc sử dụng các sản phẩm có chứa Xanthan Gum cũng rất tốt đối với sức khỏe người tiêu dùng.

Xanthan Gum giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, điều trị dứt điểm tình trạng khô miệng, hỗ trợ bạn tối đa trong việc điều trị các tình trạng sâu răng, điều trị viêm xương khớp và làm giảm hoàn toàn các tình trạng táo bón.

Ứng dụng Xanthan Gum trong mỹ phẩm

Trong thành phần các sản phẩm mỹ phẩm Xanthan Gum chiếm tỷ lệ rất thấp nhưng nó là một thành phần đặc biệt quan trọng, có công dụng là chất tạo đặc, tạo kem và chất làm dày cho sản phẩm. Bên cạnh đó xanthan gum sở hữu một số thuộc tính dưỡng ẩm da rất an toàn và hiệu quả cho người sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng

Dùng làm phụ gia trong sản xuất thực phẩm.

Bảo quản

Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời hoặc nơi có độ ẩm cao.

Tổng kết

Xanthan Gum là một polysaccharide tự nhiên được hình thành từ quá trình lên men của đường đơn là glucose hoặc sucrose bởi vi khuẩn Xanthomonas campestris, được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghệ thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm.

Trong chế biến Xanthan Gum được sử dụng bởi tínhlàm đặc, tính nhũ hóa và tính ổn định nhũ tương, giúp sản phẩm có trạng thái đồng nhất và không bị tách lớp. Xanthan Gum là một sản phẩm tuyệt vời làm phụ liệu cho nhiều sản phẩm khác nhau, cung cấp đầy đủ công dụng cần thiết, là một sản phẩm hàng đầu dành cho bạn.

Với nguồn thị trường đa dạng hiện nay, Hợp Nhất là một trong số những nhà phân phối lớn cung cấp Xanthan Gum đảm bảo về CHẤT LƯỢNG, GIÁ CẢ, DỊCH VỤ cho khách hàng. Liên hệ cho chúng tôi qua Hotline: 0903 007 110 để được tư vấn hỗ trợ và nhận được nhiều ưu đãi nhất.

Các Sản Phẩm Khác

Tham Khảo Thêm Liên Quan

Video Liên Quan