TINH BỘT KHOAI TÂY (POTATO STARCH)

Xuất xứ: Đan Mạch, Hà Lan

Quy cách đóng gói: 25 kg/bao

Hạn sử dụng: 3 năm kể từ ngày sản xuất

Tinh Bột Khoai Tây (Potato Starch) là một loại tinh bột tự nhiên được chiết xuất bằng cách nghiền nát khoai tây, chúng giải phóng tinh bột tự do ở dạng chất lỏng màu trắng đục. Tinh bột được rửa sạch, thu gom, sau đó sấy khô thành bột trắng mịn, không mùi và không vị.

Tinh Bột Khoai Tây (Potato Starch) được sử dụng trong chế biến các món ăn để tạo kết cấu sền sệt và trong suốt cho các món ăn thêm ngon miệng, ngoài ra Tinh Bột Khoai Tây một loại tinh bột có chứa calo và carbohydrate có chức năng giống như chất xơ hòa tan tốt cho sức khỏe.

Thông Tin Chi Tiết

Mô Tả Sản Phẩm

Thông số phân tích hoá sinh sản phẩm

Mô tả Đơn vị Chữ Thông số tối thiểu Thông số tối đa Gía trị thực
Độ ẩm % 20.5 18.2
pH 6 8 7.2
Lưu huỳnh Dioxide (SO2) Mg/kg 10 0
Tổng vi sinh hiếu khí Cfu/g 10000
Men và nấm mốc Cfu/g 500
Khuẩn E.Coli Không có trong 1g
Khuẩn Salmonella Không có trong 25g

Tính chất hoá lý của Tinh Bột Khoai Tây

Tính chất vật lý

Tinh Bột Khoai Tây có dạng chất bột trắng, dẻo, không màu, có tính chất vật lý đặc trưng:

  • Có một điểm nóng chảy tương đối cao, thường trên 200°C, khi nung chảy, tinh bột chuyển từ trạng thái rắn thành trạng thái lỏng và sau đó thành trạng thái gel.
  • Không hòa tan trong nước lạnh. Tuy nhiên, khi tinh bột khuấy vào nước ấm, nó tạo ra một dung dịch đặc hơn với tính chất gelatinous. Điều này là do cấu trúc mạng của tinh bột, khi tiếp xúc với nước nó sẽ hấp thụ nước và hình thành gel.

Tính chất hoá học

Glucose trong Tinh Bột Khoai Tây kết nối với nhau thông qua liên kết glycosidic. Liên kết này tạo ra cấu trúc mạng của tinh bột và ảnh hưởng đến tính chất hoá học của nó. Tinh bột có khả năng hấp thụ nước và tạo thành một cấu trúc gel khi tiếp xúc với nước, do đó nó có tính chất hoá học liên quan đến độ nhớt và sự đông đặc. Ngoài ra, Tinh Bột Khoai Tây cũng có khả năng tạo màu xanh khi phản ứng với dung dịch iodine.

Công dụng và ứng dụng Tinh Bột Khoai Tây

Ứng dụng Tinh Bột Khoai Tây trong sản xuất bánh, kẹo

Tinh Bột Khoai Tây được dụng trong sản xuất kẹo, Tinh Bột Khoai Tây có công dụng như chất làm đầy và lớp phủ đường, có thể cải thiện mùi vị và độ dai của sản phẩm, tăng độ đàn hồi và độ mịn, ngăn ngừa hiệu quả sự biến dạng và biến màu của đường, kéo dài thời hạn sử dụng của sản phẩm.

ứng dụng tinh bột khoai tây

Ứng dụng trong sản xuất kẹo

Ứng dụng Tinh Bột Khoai Tây trong sản xuất sợi mì

Trong sản xuất sợi mì việc cho thêm tinh bột vào bột sẽ làm tăng độ dai, độ đàn hồi, hút nước của gluten, giảm lượng dầu của bột, tạo cho sợi mì có vị dẻo, mịn.

Ứng dụng Tinh Bột Khoai Tây trong các sản phẩm sữa chua

Tinh Bột Khoai Tây có khả năng hút nước mạnh, dễ tạo hình, hồ hóa, tan chảy và mở rộng, nó cũng có thể làm tăng độ nhớt, độ trong và mùi vị của sữa chua. Sữa chua làm từ tinh bột có hương vị thơm ngon và tăng chất lượng ăn được.

Ứng dụng Tinh Bột Khoai Tây trong các sản phẩm từ thịt

Tinh Bột Khoai Tây có thể ngăn chặn sự thay đổi màu sắc của các sản phẩm thịt. Việc sử dụng tinh bột giúp giảm việc sử dụng các chất phụ gia khác và giữ được màu sắc tươi và mềm của thịt trong thời gian dài.

Bên cạnh đó chúng còn có thể làm cho thực phẩm khóa ẩm, chống thất thoát, tránh làm hỏng thực phẩm, làm cho cấu trúc và tổ chức của thực phẩm trông đẹp hơn.

ứng dụng tinh bột khoai tây

Ứng dụng trong sản xuất xúc xích

Ứng dụng thêm

Ứng dụng Tinh Bột Khoai Tây trong làm đẹp

Tinh Bột Khoai Tây là một trong những nguyên liệu tuyệt vời được áp dụng trong lĩnh vực làm đẹp. Các loại mặt nạ làm từ tinh bột có công dụng chăm sóc da giúp làn da căng mịn tràn đầy sức sống. Bên cạnh đó chúng có thể hạn chế những tác nhân gây tổn thương làn da giúp loại bỏ mụn trứng cá và điều trị nếp nhăn một cách hiệu quả.

Ứng dụng Tinh Bột Khoai Tây đối với sức khỏe

Tinh Bột Khoai Tây có tác dụng giảm viêm, đối với những người thường xuyên bị các chứng viêm nhiễm bên ngoài hoặc bên trong thì bột khoai tây sẽ là một vị cứu tinh, dễ tiêu hóa nên rất dễ làm dịu đường ruột và hệ tiêu hóa. Đặc biệt, chúng rất tốt cho bệnh bị loét miệng.

Tinh bột này không ảnh hưởng đến chỉ số đường huyết của người bệnh tiểu đường nên tinh bột khoai tây rất có lợi đối với các bệnh nhân bị tiểu đường.

Hướng dẫn sử dụng

Dùng làm nguyên liệu trong sản xuất thực phẩm.

Bảo quản

Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời hoặc nơi có độ ẩm cao.

Tổng kết

Tinh Bột Khoai Tây có tính chất hấp thụ nước cao và khi được sử dụng trong món ăn, nó có thể làm cho món ăn trở nên đặc hơn, dày hơn hoặc mịn hơn, chúng là loại tinh bột có chứa calo và carbohydrate có chức năng giống như chất xơ hòa tan tốt cho sức khỏe.

Trong chế biến thực chúng là một chất làm đặc hiệu quả, được sử dụng để làm cho thực phẩm có cấu trúc dày, mịn và đồng nhất hơn, bên cạnh đó chúng có tính chất kết dính và có thể được sử dụng để kết dính các loại bột và các thành phần khác trong thực phẩm và sản phẩm công nghiệp và được coi là một thành phần bổ sung cho các sản phẩm thực phẩm giàu dinh dưỡng như sữa và các loại bột dinh dưỡng khác.

Tinh Bột Khoai Tây là một sản phẩm tuyệt vời làm nguyên liệu cho nhiều sản phẩm khác nhau, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết, là một sản phẩm hàng đầu dành cho bạn.

Với nguồn thị trường đa dạng hiện nay, Hợp Nhất là một trong số những nhà phân phối lớn cung cấp Tinh Bột Khoai Tây đảm bảo về CHẤT LƯỢNG, GIÁ CẢ, DỊCH VỤ cho khách hàng. Liên hệ cho chúng tôi qua Hotline: 0903 007 110 để được tư vấn hỗ trợ và nhận được nhiều ưu đãi nhất.

Các Sản Phẩm Khác

Tham Khảo Thêm Liên Quan

Video Liên Quan