SODIUM TRIPOLYPHOSPHATE (STPP)

Xuất xứ: Trung Quốc

Quy cách đóng gói: 25 kg/bao

Hạn sử dụng: 2 năm kể từ ngày sản xuất

Natri triphosphat, hay natri tripolyphosphat (Na5P3O10) là một muối của natri với axit photphoric. Hợp chất này có dạng chất rắn màu trắng, có khả năng tan trong nước và được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau. Nó là muối natri của polyphosphat penta-anion, là bazơ liên hợp của axit triphosphoric.

Sodium tripolyphosphate (STPP) được sử dụng như một chất ổn định và chất tạo axit trong thực phẩm, giúp tăng độ bền và tăng cường độ bắt màu của sản phẩm, dùng trong các sản phẩm thịt dùng để giữ nước cho thịt, tôm đông lạnh tạo liên kết và làm cho sản phẩm có độ dai giòn, thay cho hàng the

Thông Tin Chi Tiết

Mô Tả Sản Phẩm

Thông số phân tích hoá sinh sản phẩm

Mục Thông số chỉ định Kết quả
P2O5 56.0% – 58.0% 57.8%
Xét nghiệm Tối thiểu 95.0% 96.4%
Độ trắng Tối thiểu 85.0% 92%
pH (dung dịch 10%) 9.5 – 10.0 9.9
Không tan trong nước Tối đa 0.1% 0.02%
SO4 Tối đa 0.4% 0.15%
Pb Tối đa 1.0 ppm 0.28 ppm
Asen Tối đa 1.0 ppm <1 ppm
Fluoride Tối đa 10 ppm 3 ppm
Kim loại nặng (dưới dạng Pb) Tối đa 10 ppm <10 ppm
Mật độ lớn 0.70 – 0.85 g/ml 0.78 g/ml

Tính chất hoá lý của Sodium Tripolyphosphate

Tính chất vật lý

Sodium Tripolyphosphate (STPP) là một hợp chất hóa học có công thức NaPO₁₀. Dưới đây là một số tính chất vật lý chính của STPP:

  • STPP tan trong nước, tạo ra dung dịch kiềm.
  • Giống như TSPP, STPP có khả năng hấp thụ nước từ không khí, nên cần được bảo quản ở nơi khô ráo.
  • STPP là một chất rắn ổn định ở nhiệt độ phòng, không có nhiệt độ nóng chảy cụ thể.

Tính chất hoá học

Sodium Tripolyphosphate (STPP) cũng có những tính chất hoá học đặc trưng:

  • STPP là một muối kiềm, có khả năng tạo dung dịch kiềm khi hòa tan trong nước.
  • STPP có thể phản ứng với axit để tạo ra pyrophosphoric acid và sodium salt tương ứng
  • STPP cũng có khả năng tạo các phức chất với các ion kim loại, giúp làm giảm cứng nước và ngăn chặn tạo cặn khoáng trong nước.

Công dụng và ứng dụng Sodium Tripolyphosphate

Ứng dụng Sodium Tripolyphosphate trong sản phẩm từ thịt

Trong sản phẩm thực phẩm, đặc biệt là các sản phẩm thịt cá cần giữ nước, Sodium Tripolyphosphate được sử dụng rộng rãi như trong giò, chả, nem, lạp xưởng… để tăng khả năng giữ nước của sản phẩm.

Sodium Tripolyphosphate ngăn chặn quá trình oxi hóa giữ màu tươi của thịt và các sản phẩm thịt chế biến, làm giãn các sợi cơ qua đó làm thịt mềm hơn, dẻo hơn, tạo ra nhiều đạm protein hòa tan qua đó gia tăng độ kết dính của sản phẩm và tạo được độ giòn dai của sản phẩm thịt chế biến do làm thịt dẻo hơn, kết dính nhiều hơn và giữ nước tốt hơn.

ứng dụng Sodium Tripolyphosphate

Ứng dụng trong sản xuất các sản phẩm từ thịt

Ứng dụng Sodium Tripolyphosphate trong sản phẩm đông lạnh

Sodium Tripolyphosphate được sử dụng để giữ cho thịt đông lạnh được bảo quản lâu hơn bằng cách giữ cho màu sắc của thịt được bảo vệ và ngăn chặn sự phân hủy do oxy hóa.

Ứng dụng Sodium Tripolyphosphate trong sản xuất rượu

Sodium Tripolyphosphate được sử dụng để xử lý nước trong sản xuất thực phẩm, đặc biệt là trong sản xuất rượu vang và bia.

Ứng dụng Sodium Tripolyphosphate trong sản phẩm từ sữa

Sodium Tripolyphosphate được sử dụng như một chất ổn định trong sản phẩm về sữa như sử dụng để giữ cho phô mai và nước đường không tách lớp và giữ được cấu trúc của sản phẩm, được sử dụng để giữ cho sữa chua không tách lớp và giữ được kết cấu mịn của sản phẩm.

ứng dụng Sodium Tripolyphosphate

Ứng dụng trong sản xuất sữa chua

Ứng dụng ngoài

Ứng dụng Sodium Tripolyphosphate trong công nghiệp

Sodium Tripolyphosphate làm chất khử khí được sử dụng trong quá trình nghiền gốm và bột tráng men được sử dụng trong ngành công nghiệp gốm sứ, thuộc da (như chất mặt nạ và các chất thuộc da tổng hợp SYNTAN).

Sodium Tripolyphosphate công nghiệp được sử dụng phổ biến như một chất tẩy rửa, là thành phần cấu tạo trong xà phòng và bột giặt để tăng tính tẩy rửa sạch của chúng. Nó cũng có tác dụng làm giảm độ cứng của nước bằng cách tạo ra phức chất hòa tan của canxi, magiê và sắt, ngăn cản chất bẩn bám vào vải và làm cho quá trình giặt trở nên hiệu quả hơn.

Hướng dẫn sử dụng

Dùng làm phụ gia trong sản xuất thực phẩm.

Bảo quản

Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời hoặc nơi có độ ẩm cao.

Tổng kết

Sodium Tripolyphosphate là một muối của natri với axit photphoric. Hợp chất rắn màu trắng tan trong nước này có nhiều ứng dụng khác nhau, được sử dụng như một chất ổn định và chất tạo axit trong thực phẩm, giúp tăng độ bền và tăng cường độ bắt màu của sản phẩm.

Trong chế biến Sodium Tripolyphosphate được sử dụng để giữ ẩm, chất chống oxy hóa trong sản xuất các sản phẩm thực phẩm, giúp giữ cho sản phẩm luôn tươi mới và bảo quản được lâu hơn. Bên cạnh đó nó còn được sử dụng như một chất ổn định để ngăn chặn sự phân tách và trôi lớp của các thành phần trong các sản phẩm thực phẩm. Sodium Tripolyphosphate là một sản phẩm tuyệt vời làm phụ liệu cho nhiều sản phẩm khác nhau, cung cấp đầy đủ công dụng cần thiết, là một sản phẩm hàng đầu dành cho bạn.

Với nguồn thị trường đa dạng hiện nay, Hợp Nhất là một trong số những nhà phân phối lớn cung cấp Sodium Tripolyphosphate đảm bảo về CHẤT LƯỢNG, GIÁ CẢ, DỊCH VỤ cho khách hàng. Liên hệ cho chúng tôi qua Hotline: 0903 007 110 để được tư vấn hỗ trợ và nhận được nhiều ưu đãi nhất.

Các Sản Phẩm Khác

Tham Khảo Thêm Liên Quan

Video Liên Quan