HƯƠNG THỊT ( MEAT FLAVOUR)

Xuất xứ: Thailan

Quy cách đóng gói: 25kg/cal

Hạn sử dụng: 1 năm kể từ ngày sản xuất

Hương thịt là một thành phần quan trọng trong quy trình sản xuất nhiều loại sản phẩm thực phẩm. Giữ vai trò quan trọng là tạo ra hương thơm giúp món ăn thu hút được người tiêu dùng. Tạo nên sự đặc trưng cho các loại sản phẩm thực phẩm như giò chả, xúc xích, đồ hộp,… hay các loại gia vị. Sự kết hợp của hương thịt với các loại gia vị và nguyên liệu khác nhau sẽ tạo cho sản phẩm có được một mùi hương hấp dẫn riêng biệt và tạo nên sự thu hút cho sản phẩm đó.

Thông Tin Chi Tiết

Mô Tả Sản Phẩm

Thông số phân tích hóa sinh sản phẩm

Mục kiểm tra Thông số Kết quả
Mùi vị Tiêu chuẩn MANE Đạt
Trạng thái Tiêu chuẩn MANE Đạt
Màu sắc Từ vàng đến vàng nâu Đạt
Chỉ số khúc xạ ở 20ºC 1.4560 – 1.4860 1.4711
Trọng lượng riêng 20/20ºC 0.9030 – 0.9430 0.9260

Tính chất vật lý, hóa học của hương thịt

Tính chất vật lý của hương thịt 

Dạng: có thể ở nhiều dạng như lỏng, bột hoặc hạt tùy thuộc vào nhu cầu sản xuất và sử dụng.

Màu sắc: được điều chỉnh để giống với màu thịt tự nhiên hoặc điều chỉnh để phù hợp với ứng dụng của hương thịt. Thường có màu từ hồng đến đỏ đậm.

Tính ổn định: thường được tạo ra với sự ổn định cao, giữ được nguyên hương vị và mùi thơm của thịt và đáp ứng được các điều kiện sản xuất sản phẩm.

Tính chất hóa học

Cấu tạo: được cấu tạo từ các thành phần như amino acid, acid amin và các hợp chất hữu cơ khác như ester, aldehyd, keton. Tạo ra hương vị và mùi thơm đặc trưng của thịt cho sản phẩm.

Phản ứng: hương thịt có độ tương thích với các thành phần và nguyên liệu trong sản phẩm để có thể đảm bảo được sự tương quan và đồng nhất với sản phẩm. Không phản ứng với các chất trong thành phần nguyên liệu làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Ứng dụng của hương thịt trong nền công nghiệp thực phẩm

Hương thịt ứng dụng trong các món ăn

Hương thịt được ứng dụng nhiều nhất là trong các sản phẩm thực phẩm từ thịt như các loại giò chả, xúc xích, viên chiên,… Việc sử dụng hương thịt trong các sản phầm này giúp tạo hương thơm cho sản phẩm do hương thịt tự nhiên sẽ dễ mất đi trong quá trình chế biến và bảo quản. Ngoài ra còn giúp sản phẩm thu hút được người tiêu dùng, đảm bảo được hương vị và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Hương Thịt

Hương thịt xuất hiện trong nhiều món ăn hằng ngày

Sản xuất đồ hộp sử dụng hương thịt

Ngoài các sản phẩm thực phẩm như giò chả xúc xích,… thì các sản phẩm đồ hộp như thịt hộp, pate, thịt nguội, jambon,… cũng có sử dụng hương thịt là một thành phần trong chế biến. Các sản phầm này thường được chế biến ở nhiệt độ cao và bảo quản trong thời gian dài. Nên việc bổ sung hương thịt là vô cùng cần thiết. Với vai trò đảm bảo hương thơm tự nhiên cho sản phẩm thì hương thịt với tính ổn định cao là lực chọn phù hợp cho các sản phẩm này.

Hương thịt và thực phẩm chay giả mặn

Với xu hướng phát triển hiện nay là giảm tiêu thụ thịt và các sản phẩm thuần chay, các sản phẩm có nguồn gốc thực vật được ưa. Để đáp ứng được xu hướng phát triển và nhu cầu tiêu thụ của người tiêu dùng, các thực phẩm chay giả mặn đã ra đời. Và để các sản phẩm này giống với thật hơn thì hương thịt đã được sử dụng. Ví dụ như các loại thịt chay, sườn chay, mì chay,… đều được bổ sung hương thịt.

Hương Thịt

Tạo được hương vị thịt thơm ngon mà không sử dụng thịt

Các loại sốt, gia vị có sử dụng hương thịt

Với nhu cầu về sự tiện lợi và nhanh chóng trong chế biến các món ăn, các sản phẩm gia vị và sốt ướp đã được phát triển. Việc kết hợp các nguyên liệu và gia vị khác nhau cùng với hương thịt giúp cho việc chế biến các sản phẩm nhanh chóng tiện lợi với hương vị đặc trưng riêng biệt của thịt. Các sản phẩm sốt và gia vị như sốt ướp thịt nướng, sốt lẩu, gia vị chấm, hạt nêm,….

Hương Thịt

Có trong các loại sốt và gia vị

Ứng dụng trong sản phẩm mì ăn liền

Với nhu cầu về sự tiện lợi và nhanh chóng trong chế biến các món ăn, các sản phẩm gia vị và sốt ướp đã được phát triển. Việc kết hợp các nguyên liệu và gia vị khác nhau cùng với hương thịt giúp cho việc chế biến các sản phẩm nhanh chóng tiện lợi với hương vị đặc trưng riêng biệt của thịt. Các sản phẩm sốt và gia vị như sốt ướp thịt nướng, sốt lẩu, gia vị chấm, hạt nêm,….

Hương Thịt

Tạo nên hương vị đặc trưng của các loại mì gói

Các sản phẩm ăn vặt, ăn nhẹ

Với sự sáng tạo và phát triển không ngừng của nền công nghiệp thực phẩm hiện nay, đã tạo ra đa dạng các sản phẩm sử dụng hương thịt. Các sản phẩm ăn vặt hiện nay như các loại snack, thịt khô, que cay,… đều được bổ sung thêm hương thịt với mục đích làm cho sản phẩm có hương và mùi vị thu hút được người tiêu dùng. Qua đó nâng cao được chất lượng và giá thành của sản phẩm nhưng với chi phí sản xuất thấp.

Hướng dẫn sử dụng hương thịt

Sử dụng trong các quy trình sản xuất thực phẩm với liều lượng đủ để đạt được nhu cầu mùi hương mong muốn.

Bảo quản

Bảo quản trong bao bì kín, ở nơi khô ráo thoáng mát.

Tổng kết

Hương thịt có thể được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm nhờ khả năng mô phỏng lại hương vị nguyên bản của thịt. Việc ứng dụng trong quá trình chế biến giúp tối ưu hóa các quá trình chế biến. Nâng cao chất lượng và giá thành của sản phẩm. Sự kết hợp với các thành phần và gia vị khác cũng sẽ tạo nên các sản phẩm với hương vị khác nhau, độc đáo và mới lạ. Vậy nê sự phát triển của ngành công nghệ thực phẩm cũng sẽ kéo theo sự phát triển của loại hương này và các sản phẩm có liên quan trong tương lai.

Với thị trường đa dạng hiện nay, Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Hóa Chất Hợp Nhất là một trong số những nhà phân phối lớn cung cấp Hương Thịt đảm bảo về CHẤT LƯỢNG, GIÁ CẢ, DỊCH VỤ cho khách hàng. Liên hệ cho chúng tôi qua Hotline: 0903 007 110 để được tư vấn hỗ trợ và nhận được nhiều ưu đãi nhất.

Các Sản Phẩm Khác

Tham Khảo Thêm Liên Quan

Video Liên Quan