HƯƠNG SỮA ( MILK OS FLAVOUR)

Xuất xứ: Indonesia, Malaysia

Quy cách đóng gói: 25kg/cal

Hạn sử dụng: 1 năm kể từ ngày sản xuất

Hương sữa, với sự êm dịu và quen thuộc, đã trở thành một phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp mỹ phẩm, thực phẩm và nhiều lĩnh vực khác. Với khả năng tạo hương thơm ngọt dễ chịu, kèm theo chút hương thơm vừa béo vừa ngậy. Mang lại cảm giác ấm áp và thoải mái, gợi nhớ những cảm xúc, kỷ niệm. Hương sữa không chỉ là một mùi hương mà còn là một trải nghiệm tinh tế và gần gũi, khiến nó trở thành một lựa chọn được ưa chuộng trong nhiều ngành công nghiệp.

Thông Tin Chi Tiết

Mô Tả Sản Phẩm

Thông số phân tích hóa sinh sản phẩm:

Mục kiểu tra Thông số Kiểm tra
Hàm lượng 90 – 94% (theo khối lượng) Đạt
Độ tan Tan nhiều trong nước và các chất béo Đạt
Vẻ bề ngoài Phù hợp với tiêu chuẩn của mặt hàng này Đạt
Mùi Phù hợp với tiêu chuẩn của mặt hàng này Đạt
Điểm sôi 100ºC Đạt
Độ ẩm ≥ 97% Đạt
Số lượng vi sinh vật (CFU/g) ≤ 3000 ≤ 10
Nhóm Coliform (MPN/g) ≤ 15 ≤ 0.3

Tính chất vật lý, hóa học của hương sữa:

Tính chất vật lý của hương sữa

Nhiệt độ: Các hợp chất trong hương sữa thường có thể thay dổi theo nhiệt độ, điềm này ảnh hưởng tới mùi hương của hương sữa tỏa ra. Nếu ở nhiệt độ cao, các hợp chất bay hơi nhanh hơn, tạo mùi hương mạnh mẽ hơn.

Độ tan: hương sữa có khả năng tan được trong nước và dầu. Độ tan trong các dung môi này là một tính chất quan trọng để xác định khả năng hòa tan và ứng dụng của hương sữa trong các sản phẩm khác nhau.

Tính chất hóa học:

Cấu trúc: Hương sữa thường chứa các hợp chất hóa học như ester, aldehyde, alcohol và các hợp chất hữu cơ khác. Tùy thuộc và nguồn gốc và phương pháp sản xuất mà sẽ có những hợp chất hóa học khác nhau.

Phản ứng: tham gia và các phản ứng hóa học như phản ứng oxy hóa, khử, phản ứng ester,…Các phản ứng này ảnh hưởng đến sự ổn định và mùi hương của sản phẩm.

Ổn định hóa học: các chất có trong hương sửa phải có tính ổn định để có thể duy trì mùi hương của sản phẩm trong thời gia và điều kiện bảo quản khác nhau. Ngoài ra, các chất có mặt trong hương sữa phải được chú ý vì có thể gây kích ứng với con người trong một số ứng dụng.

Ứng dụng của hương sữa

Sản xuất thực phẩm có hương sữa

Hương sữa là một nguồn cảm hứng sáng tạo vô tận. Với sự góp mặt của mình trong các sản phẩm của thế giới ẩm thực như trong quá trình chế biến và sản xuất các loại bánh, kẹo, kem, socola,… Sự pha trộn hương sữa trong các quá trình chế biến tạo ra độ phong phú và ngon miệng của các sản phẩm. Dù xuất hiện nhiều nhưng các sản phẩm thực phẩm này luôn được ưa chuộng do luôn đổi mới, sáng tạo, không gây nhàm chán cho người tiêu dùng.Hương Sữa

Các sản phẩm bánh kẹo có sử dụng hương sữa

Ứng dụng của hương sữa trong các loại đồ uống

Hương sữa đã gặt hái thành công lớn trong ngành công nghiệp nước giải khát, tạo ra các sản phẩm như sữa, sữa đặc có đường, sữa chua uống,… mang lại trải nghiệm thưởng thức thơm ngon và béo ngậy. Ngoài ra, hương sữa không chỉ giới hạn trong các sản phẩm có chứa sữa mà còn ứng dụng nhiều trong các sản phẩm thức uống khác như nước sữa hạ đường, sữa hạt, cà phê, nước trái cây,… tạo nên sự đa dạng và phong phú cho ngành nước giải khát và đồ uống.Hương Sữa

Có mặt trong các loại đồ uống

Hương sữa trong sản phẩm cho trẻ em

Sự nhẹ nhàng và ấm áp của hương sữa là lựa chọn lý tưởng cho sản phẩm dành cho trẻ em. Ngoài các sản phẩm thực phẩm cho trẻ ra thì các sản phẩm chăm sóc cơ thể của trẻ cũng ứng dụng hương loại hương này, từ dầu gội, sữa tắm đến kem dưỡng da… Cùng với sự lành tính và an toàn cho các bé, hương sữa không chỉ có tác dụng chăm sóc cho làn da nhạy cảm, mà còn tạo nên một không gian an toàn và thân thuộc cho trẻ.

Ứng dụng hương sữa trong dược phẩm

Hương sữa được sử dụng trong các loại dược phẩm để làm giảm vị đắng của thuốc và các loại thực phẩm chức năng. Tạo cảm giác thơm ngon hơn, dễ uống hơn cho người bệnh. Nhất là ứng dụng trong sản xuất các loại dược phẩm cho trẻ em, giúp ba mẹ cho bé uống thuốc dễ dàng hơn, bé mau khỏi bệnh và khỏe mạnh.

Sử dụng trong sản xuất mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc cá nhân

Hương sữa cũng được sử dụng để kết hợp trong các sản phẩm chăm sóc tóc, da và mỹ phẩm. Có tác dụng chăm sóc, nuôi dưỡng cho làn da và mái tóc mềm mại. Sự góp mặt này trong các sản phẩm mỹ phẩm và chăm sóc cá nhân còn giúp cho người dùng có cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Trong các loại mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc da

Sử dụng trong sản xuất nến và tinh dầu 

Sự ấm áp và dễ chịu của hương sữa làm cho nó trở thành một lựa chọn lý tưởng cho ngành sản xuất nến và tinh dầu thơm. Các sản phẩm nến và tinh dầu này không chỉ làm cho không gian trở nên ấm cúng, thân thuộc mà còn mang lại một hương thơm nhẹ nhàng và dễ chịu cho không gian xung quanh.

Là hương liệu cho sản sản phẩm nến thơm

Hướng dẫn sử dụng hương sữa

Sử dụng hương sữa vào gia đoạn phối trộn cuối cùng trong quy trình sản xuất, sử dụng với nhiệt độ không quá cao để đạt được mùi hương tốt và ổn định.

Bảo quản

Bảo quản trong bao bì kín, tránh tiếp xúc với nhiệt độ cao, ánh nắng mặt trời và không khí

Tổng kết

Hương sữa không chỉ là một hương thơm mà là một nguồn cảm hứng vô tận, tạo nên sự đa dạng và độc đáo trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Với hương thơm êm dịu và quen thuộc của mình, giúp cho nó được ứng dụng và ưa chuộng trong cuộc sống.

Các Sản Phẩm Khác

Tham Khảo Thêm Liên Quan

Video Liên Quan