HƯƠNG ĐẬU PHỘNG ( PEANUT FLAVOUR)

Xuất xứ: Indonesia

Quy cách đóng gói: 25kg/cal

Hạn sử dụng: 1 năm kể từ ngày sản xuất

Đậu phộng là một loại hạt không hề xa lạ đối với nền ẩm thực đa dạng ngày nay. Nó được ứng dụng nhiều trong các món ăn đồ uống và nhiều ngành công nghiệp khác. Và trong thế giới ẩm thực đa dạng ngày nay, việc tìm ra các giải pháp thay thế đáng tin cậy và an toàn cho các nguyên liệu truyền thống và vô cùng quan trọng. Hương đậu phộng là một trong số đó. Hương đậu phộng mang lại hương vị đặc trưng của đậu phộng, nhưng lại không cần sử dụng tới đậu phộng thật sự. Điều này giúp hương đậu phộng ứng dụng được rất nhiều trong ngành công nghiệp.

Thông Tin Chi Tiết

Mô Tả Sản Phẩm

Thông số phân tích hóa sinh sản phẩm

Mục kiểm tra Thông số Kết quả
Mùi vị Phù hợp với tiêu chuẩn của sản phẩm Đạt
Trạng thái Phù hợp với tiêu chuẩn của sản phẩm Đạt
Màu sắc Phù hợp với tiêu chuẩn của sản phẩm Đạt
Chỉ số khúc xạ (nD/20ºC) 1.4625 – 1.4825 1.4740
Trọng lượng riêng (20ºC/20ºC) 0.92 – 0.94 0.9325

Tính chất vật lý, hóa học của hương đậu phộng

Tính chất vật lý

Màu sắc trong suốt: hầu hết các loại hương đậu phộng có màu trong suốt, không làm đổi màu sản phẩm mà được thêm vào.

Điểm nóng chảy thấp: điểm nóng chảy của hương đậu phộng thường rất thấp, giúp nó dễ dàng tan chảy và hòa vào các chất khác trong quá trình sản xuất sản phẩm cuối cùng.

Độ tan: hương đậu phộng thường có độ tan tốt trong cả dầu và nước, giúp dễ dàng pha trộn và hòa tan vào đa dạng các quy trình sản xuất thực phẩm.

Tính chất hóa học

Hợp chất aromatic: hương đậu phộng thường chứa các hợp chất aromatic như benzaldehyde, coumarin, và các hợp chất khác để tái tạo hương vị đậu phộng tự nhiên.

Esters và aldehydes: các esters và aldehydes cũng là các hợp chất phổ biến trong hương đậu phộng, giúp tạo ra hương vị và mùi hương đậu phộng đặc trưng.

Tương tác với protein và carbohydrate: hương đậu phộng có thể tương tác với protein và carbohydrate trong thực phẩm để tạo ra hương vị đậu phộng đặc trưng.

Ứng dụng của hương đậu phộng

Hương đậu phộng trong thực phẩm

Trong ngành sản xuất kem và socola, hương đậu phộng là một lựa chọn phổ biến để tạo hương vị đậu phộng đặc trưng. Hương đậu phộng mang lại sự ngon miệng và đặc trưng của đậu phộng mà không cần sử dụng đậu phộng thật. Trong sản xuất bánh kẹo và bánh quy, hương đậu phộng là một lựa chọn linh hoạt để tạo hương vị đậu phộng dễ chịu và thơm ngon. Từ bánh quy đậu phộng đến bánh bông lan đậu phộng, các loại bánh ngọt này trở nên hấp dẫn hơn với hương đậu phộng.

Hương Đậu Phộng

Sản phẩm Đậu phộng da cá

Ngoài ra, hương đậu phộng còn sử dụng trong một số loại nước sốt chấm, nước sốt ướp. Tạo nên hương vị độc đáo, riêng biệt cho các sản phẩm này. Cung cấp cho sản phẩm mùi hương béo, thơm gây được ấn tượng với người sử dụng.

Các loại đồ uống có hương đậu phộng

Hương đậu phộng thường được sử dụng để tạo hương vị và mùi hương đậu phộng cho sữa hạt và các đồ uống hạt khác như sữa đậu nành, sữa hạt hướng dương. Đây là lựa chọn lý tưởng cho những ai yêu thích hương vị đậu phộng tự nhiên mà không muốn sử dụng đậu phộng thật. Không chỉ dừng lại ở các sản phẩm có hương vị đậu phộng như nước đậu phộng, mà còn được sử dụng trong nước ép và đồ uống như milkshake, smoothies,… để tạo hương vị đậu phộng thơm béo và thu hút.

Hương Đậu Phộng

Đồ uống có hương đậu phộng

Thường được thêm vào cà phê hoặc trà để tạo hương vị đậu phộng hoặc đậu phộng caramel. Đây là sự kết hợp hoàn hảo cho những người yêu thích hương vị đậu phộng ấm áp và ngọt ngào. Tạo nên sự phong phú, độc đáo nhưng vẫn có nét quen thuộc với người sử dụng.

Các sản phẩm dày cho người ăn chay và ăn kiêng

Một ứng dụng ngày càng phổ biến là sử dụng hương đậu phộng để tạo ra bột protein đậu phộng. Bột protein này không chỉ cung cấp nguồn protein thực vật giàu giá trị dinh dường mà còn mang lại hương vị đậu phộng tự nhiên, phù hợp cho người ăn chay và người muốn tăng cường protein từ đậu phộng. Ngoài ra còn sử dụng cho các sản phẩm thực phẩm dành cho người bị dị ứng với đậu phộng mà không cần sử dụng đến đậu phộng thật.

Hương Đậu Phộng

Bột protein đậu phộng

Hương đậu phộng trong kem tăng cơ và các sản phẩm thể thao

Trong ngành sản xuất kem tăng cơ và các sản phẩm dinh dưỡng thể thao như protein bars, protein shakes,… hương đậu phộng được sử dụng với mục đích làm gia tăng hương vị giống đậu phộng cho các sản phẩm này. Tạo nên hương thơm đặc trưng của sản phẩm, giúp sản phẩm được ưa chuộng hơn, dễ sử dụng và hấp dẫn người tiêu dùng. Ngoài ra đây còn là nguồn cung cấp protein cần thiết cho việc tăng cơ và luyện tập.

Hương Đậu Phộng

Các thanh ngũ cốc dinh dưỡng

Hướng dẫn sử dụng

Sử dụng cho các sản phẩm thực phẩm. Sử dụng được đa dạng các loại thực phẩm khác nhau. Liều lượng sử dụng vừa đủ để tạo được hương thơm cần thiết.

Bảo quản

Bảo quản sản phẩm ở điều kiện nhiệt độ phòng, nhiệt độ thấp mà không bị thay đổi tính chất của hương. Bảo quản trong bao bì kín, tránh tiếp xúc quá lâu với không khí và nhiệt độ cao.

Tổng kết về hương đậu phộng

Từ những tính chất và mùi hương của hương đậu phộng mà nó đã trở thành một thành phần quan trọng trong nhiều sản phẩm. Từ việc tạo hương vị đậu phộng đặc trưng trong thực phẩm bánh kẹo đến mang lại mùi hương cho các sản phẩm dinh dưỡng khác nhau. Hương đậu phộng đã trở thành một thành phần quan trọng và đa dạng trong các sản phẩm thực phẩm hàng ngày của chúng ta. Thúc đẩy sự phát triển và sáng tạo của nền ẩm thực từ hương vị tưởng trừng như quen thuộc là đậu phộng thành những sản phẩm mới lạ, độc đáo và thu hút được người tiêu dùng.

Với nguồn thị trường đa dạng hiện nay, Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Hóa Chất Hợp Nhất là một trong số những nhà phân phối lớn cung cấp Hương Đậu Phộng đảm bảo về CHẤT LƯỢNG, GIÁ CẢ, DỊCH VỤ cho khách hàng. Liên hệ cho chúng tôi qua Hotline: 0903 007 110 để được tư vấn hỗ trợ và nhận được nhiều ưu đãi nhất.

Các Sản Phẩm Khác

Tham Khảo Thêm Liên Quan

Video Liên Quan