HƯƠNG CARAMEL ( CARAMEL FLAVOR)

Xuất xứ: Singapore

Quy cách đóng gói: 20kg/cal

Hạn sử dụng: 2 năm kể từ ngày sản xuất

Hương caramel là một loại hương thơm và mùi vị đặc trưng được tạo ra từ quá trình caramelization của đường. Khi đường (thường là đường mía) được nấu chảy và tạo ra màu nâu đặc trưng, hương và mùi vị caramel sẽ xuất hiện. Quá trình caramelization là quá trình hóa học mà các phân tử đường bị nhiệt độ cao kích thích và chuyển hóa thành các phân tử mới, tạo ra mùi vị và màu sắc đặc trưng của caramel.

Thông Tin Chi Tiết

Mô Tả Sản Phẩm

Thông số phân tích hóa sinh sản phẩm

Mục kiểm tra Thông số Kết quả
Mùi vị Phù hợp với tiêu chuẩn của sản phẩm Đạt
Trạng thái Phù hợp với tiêu chuẩn của sản phẩm Đạt
Màu sắc Màu trắng hoặc vàng nhạt. Đạt
Nhiệt độ nóng chảy 90ºC – 100ºC Đạt
Nhiệt độ sôi 150 ºC – 170 ºC Đạt
Chỉ số khúc xạ (nD/20ºC) 1.330 – 1.450 1.385
Trọng lượng riêng (20ºC/20ºC) 1.465 – 1.485 1.477

Tính chất vật lý, hóa học

Tính chất vật lý

Màu sắc: thường có màu nâu đậm, tuy nhiên màu sắc cụ thể có thể thay đổi tùy thuộc vào cách chế biến và sử dụng.

Tính chất tan trong nước: Caramen có khả năng tan trong nước, tạo ra một dung dịch có màu nâu đặc trưng.

Tính chất hóa học của hương caramel

Công thức hóa học: Caramen thường được làm từ việc đun nấu đường và có thể bao gồm cả các chất phụ gia khác như axit, muối và chất bảo quản.

Phản ứng Maillard: Caramen được tạo ra trong quá trình phản ứng Maillard, là quá trình tạo ra hương vị và màu sắc phức tạp khi đường và protein kết hợp và bị nấu chảy. Điều này làm cho hương caramen có mùi vị đặc trưng của caramelization (quá trình tạo ra caramel).

Một số ứng dụng phổ biến của hương caramel

Hương caramel trong sản xuất đồ ngọt

Được sử dụng rộng rãi trong ngành thực phẩm để tạo màu sắc và hương vị cho các sản phẩm thực phẩm khác nhau. Nó được sử dụng trong việc sản xuất các sản phẩm kẹo, socola và các loại đồ ngọt khác để tạo màu nâu và hương vị đặc trưng. Hương caramel còn được thêm vào các sản phẩm như mì, bánh kẹo, bánh ngọt để tạo màu và mùi vị. Cũng được sử dụng trong việc sản xuất sốt, sốt kem… để tạo hương vị caramel đặc trưng. Ngoài ra, còn được sử dụng trong sản xuất các loại pudding, bánh flan,….

Hương Caramel

Sử dụng trong làm các loại bánh ngọt

Có trong các loại đồ uống, nước giải khát

Trong sản xuất các loại nước ngọt và nước giải khát, hương caramel được sử dụng để tạo hương thơm ngọt ngào và đậm đà cho các sản phẩm như nước ngọt, cola và các đồ uống khác. Ngoài việc tạo ra hương thơm, nó còn tạo ra vị ngọt và màu sắc đặc trưng của caramel. Trong ngành sản xuất rượu và bia, hương caramel cũng được sử dụng, mục đích chính là để điều chỉnh màu sắc và cung cấp hương vị cho sản phẩm cuối cùng.

Hương Caramel

Ứng dụng trong sản xuất các loại nước ngọt

Trong ngành công nghiệp mỹ phẩm

Trong sản phẩm làm đẹp và hóa mỹ phẩm, hương caramel cũng được sử dụng để cung cấp mùi hương đặc trưng và tạo màu cho các sản phẩm. như các sản phẩm kem dưỡng, sữa tắm, son, tẩy tế bào chết,… Không chỉ cung cấp các lợi ích chăm sóc da và tóc mà còn tạo cảm giác thư giãn và thoải mái cho người sử dụng thông qua hương thơm đặc trưng của caramel.

Hương Caramel

Có mặt trong một số sản phẩm son môi

Các sản phẩm dược phẩm có sử dụng hương caramel

Thường có mặt trong các loại thuốc, vitamin, các loại siro cho trẻ em. Giúp tạo ra hương thơm và vị ngọt cho các sản phẩm dược phẩm. Giúp sản phẩm dễ dàng sử dụng hơn, vị ngon ngọt dễ uống hơn. Công dụng tạo màu của hương caramel cũng dùng trong việc phân biệt các loại thuốc.

Hương Caramel

Trong các loại  thuốc dạng siro cho trẻ

Hướng dẫn sử dụng hương caramel

Sử dung nhiều trong quá trình sản xuất các loại sản phẩm thực phẩm, mỹ phẩm và dược phẩm. Ngoài việc tạo ra hương thơm và vị ngọt đặc trưng của caramel, nó còn góp phần tạo ra màu sắc cho các sản phẩm này.

Bảo quản

Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, trong bao bì kín, tránh tiếp xúc với không khí quá lâu.

Tổng kết về hương caramel

Thường được mô tả là có hương thơm đậm đà, ngọt ngào, với hương thơm gần giống của vani và một chút đắng từ việc nước đường chảy thành caramel. Đây là lý do tại sao hương caramel thường được sử dụng trong nhiều loại thực phẩm và đồ uống tạo ra mùi vị và màu sắc hấp dẫn. Từ đó, hương caramel trở thành một thành phần quan trọng của ngành thực phẩm và có sức hấp dẫn lớn đối với người tiêu dùng nhờ hương vị ngọt ngào và màu sắc ấn tượng nó mang lại.

Với nguồn thị trường đa dạng hiện nay, Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Hóa Chất Hợp Nhất là một trong số những nhà phân phối lớn cung cấp Hương Caramel đảm bảo về CHẤT LƯỢNG, GIÁ CẢ, DỊCH VỤ cho khách hàng. Liên hệ cho chúng tôi qua Hotline: 0903 007 110 để được tư vấn hỗ trợ và nhận được nhiều ưu đãi nhất.

Các Sản Phẩm Khác

Tham Khảo Thêm Liên Quan

Video Liên Quan