ĐƯỜNG FRUCTOSE DẠNG BỘT (CRYSTALLINE FRUCTOSE)

Xuất xứ: Thổ Nhĩ Kỳ

Quy cách đóng gói: 25 kg/bao

Hạn sử dụng: 2 năm kể từ ngày sản xuất

Đường Fructose Dạng Bột (Crystalline Fructose) được sản xuất từ bắp không biến đổi gen, là chất tạo ngọt tự nhiên. Đường Fructose Dạng Bột là một loại đường được gọi là monosaccharide. Giống như các loại đường khác, Đường Fructose Dạng Bột cung cấp bốn calo mỗi gam.

Nó còn được gọi là “đường trái cây” vì nó chủ yếu xuất hiện tự nhiên trong nhiều loại trái cây,Đường Fructose Dạng Bột cũng xuất hiện tự nhiên trong các loại thực phẩm thực vật khác như mật ong, củ cải đường, mía và rau, là loại carbohydrate ngọt nhất tự nhiên và ngọt gấp 1,2–1,8 lần so với sucrose, có chỉ số đường huyết (chỉ số GI) thấp.

Thông Tin Chi Tiết

Mô Tả Sản Phẩm

Thông số phân tích hoá sinh sản phẩm

Mục kiểm tra Tiêu chuẩn Kết quả
Thử nghiệm Frutose (%) 99 99.70
Hàm lượng mất khi sấy/ (%) 0.5 0.06
Tính acid/ (ml) 0.5 0.23
Tro sunfat/ (%) 0.05 0.045
Hydroxymethylfurfural, % (trên nền khô) 0.005 0.0018
Chloride/ (%) 0.01 <0.01
Asen (As(mg/kg)) 0.3 <0.1
Chì (mg/kg) 0.5 <0.05
Kim loại nặng (theo Pb mg/kg) Tối đa 5.0 <5.0
Tổng vi sinh hiếu khí (cfu/g) 3000 <10
Nấm men và nấm mốc (cfu/g) 100 <10
Khuẩn Coliform (MPN/g) 0.3 <0.3
Khuẩn Salmonella Không được phát hiện Âm tính
Khuẩn Staphylococcus aureus Không được phát hiện Âm tính

Tính chất hoá lý của Đường Fructose Dạng Bột

Tính chất vật lý

Fructose là một loại đường đơn, một loại carbohydrate tự nhiên có trong nhiều loại thực phẩm, và nó có thể tồn tại dưới dạng dạng kết tinh (Crystalline Fructose). Dạng kết tinh của Fructose có những tính chất vật lý sau:

  • Có một điểm nóng chảy xác định, thường xung quanh 103-105 độ Celsius (217-221 độ Fahrenheit).
  • Không hòa tan trong nước lạnh, nhưng nó có thể tan trong nước nóng và nước ấm, tạo thành một dung dịch đường mật. Nó cũng có thể hòa tan trong các dung môi hữu cơ khác như etanol.

Tính chất hoá học

Dưới đây là một số tính chất hoá học của Crystalline Fructose:

  • Có khả năng tạo enol và có thể phản ứng với tác nhân Fehling, chỉ ra tính chất ketone của chúng.
  • Có khả năng bị oxi hóa trong điều kiện phù hợp, tạo ra các sản phẩm oxi hóa như acid ascorbic (vitamin C) và các sản phẩm khác. Tính chất oxi hóa này có thể được ứng dụng trong các quá trình lên men và làm thực phẩm.
  • Có thể tạo hợp chất với các axit khác để tạo thành các sản phẩm dẫn xuất, tùy thuộc vào điều kiện phản ứng.

Công dụng và ứng dụng Đường Fructose Dạng Bột

Ứng dụng Đường Fructose Dạng Bột trong nước giải khát

Đường Fructose Dạng Bột có độ ngọt gấp khoảng 1,8 lần so với đường mì và được hấp thụ nhanh hơn, nó được xem là một lựa chọn tốt hơn cho các sản phẩm nước giải khát và đồ uống, giúp giảm thiểu lượng đường cần sử dụng và giảm thiểu tác dụng phụ của đường trong cơ thể.

Ứng dụng Đường Fructose Dạng Bột trong chế biến mứt và trái cây

Với độ ngọt cao hơn so với đường mì và được hấp thụ nhanh hơn, bên cạnh đó còn giúp tăng cường hương vị, tạo kết cấu và hình thức, cải thiện độ ngon hương thơm và độ ổn định của mứt trái cây.

ứng dụng đường Fructose dạng bột

Ứng dụng trong chế biến mứt

Ứng dụng Đường Fructose Dạng Bột trong sữa chua và món tráng miệng

Trong các sản phẩm như sữa chua chúng giúp giảm lượng đường sử dụng tăng cường hương vị, hương thơm và độ ngậy của kem đồng thời làm giảm lượng calo cho sản phẩm.

Ứng dụng Đường Fructose Dạng Bột trong kem và các sản phẩm lạnh

Đối với thực phẩm đông lạnh chúng có khả năng làm tăng tốc độ đông đặc ở kem và các sản phẩm lạnh khác như: bánh kem…

Ứng dụng Đường Fructose Dạng Bột trong bánh ngọt

Đường Fructose Dạng Bột ngoài công dụng tạo vị ngọt cao hơn mà nó đóng góp rất lớn vào cấu trúc và màu sắc của bánh. Ngoài ra chúng là nguồn cung cấp năng lượng cho quá trình lên men giúp men hoạt động tốt hơn làm thải khí CO2 giúp bánh nở phồng. Đường Fructose Dạng Bột là một chất giữ ẩm cực kỳ tốt trong bánh, giúp bánh luôn mềm mịn và tươi ngon.

ứng dụng đường Fructose dạng bột

Ứng dụng trong làm bánh ngọt

Ứng dụng Đường Fructose Dạng Bột trong các sản phẩm sức khỏe

Với chỉ số đường huyết (chỉ số GI) thấp, Đường Fructose Dạng Bột cũng là một sản phẩm đường dành cho người bị bệnh tiểu đường, bên cạnh đó còn có khả năng giúp tăng hấp thu chất khoáng, đặc biệt là sắt và canxi. Vì vậy chúng rất tốt cho phụ nữ mang thai.

Hướng dẫn sử dụng

Dùng làm nguyên liệu trong sản xuất thực phẩm

Bảo quản

Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời, giữ kín bao bì sau khi mở.

Tổng kết

Đường Fructose Dạng Bột là chất tạo ngọt tự nhiên, được sản xuất từ bắp không biến đổi gen, là một loại “đường trái cây” tự nhiên, ngọt nhất tự nhiên và ngọt gấp 1,2–1,8 lần so với sucrose với chỉ số đường huyết (chỉ số GI) thấp, giải phóng năng lượng chậm, tốt cho sức khỏe và không gây bệnh.

Trong thực phẩm chúng giúp tăng độ ngọt mà không cần sử dụng lượng lớn, giúp giảm lượng đường được sử dụng trong sản phẩm. Không có tác dụng gây đột ngột tăng đường huyết, do đó thích hợp cho người tiểu đường.

Với công dụng giúp tăng độ bền của sản phẩm và ngăn chặn sự tách đường trong quá trình lưu trữ và vận chuyển, có khả năng hòa tan tốt trong nước, đảm bảo độ ngọt đều và giúp sản phẩm có vị ngọt đồng đều. Đường Fructose Dạng Bột là một sản phẩm không thể thiếu của ngành thực phẩm là một sản phẩm tuyệt vời làm nguyên liệu cho nhiều sản phẩm khác nhau, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết, là một sản phẩm hàng đầu dành cho bạn.

Với nguồn thị trường đa dạng hiện nay, Hợp Nhất là một trong số những nhà phân phối lớn cung cấp Đường Fructose Dạng Bột đảm bảo về CHẤT LƯỢNG, GIÁ CẢ, DỊCH VỤ cho khách hàng. Liên hệ cho chúng tôi qua Hotline: 0903 007 110 để được tư vấn hỗ trợ và nhận được nhiều ưu đãi nhất.

Các Sản Phẩm Khác

Tham Khảo Thêm Liên Quan

Video Liên Quan