Đặc biệt lưu ý không nên sử dụng Đạm Đậu Nành đối với 6 nhóm người sau

Khi bắt đầu tìm hiểu về thế giới dinh dưỡng của Đạm Đậu Nành, chúng ta không chỉ khám phá về những giá trị hữu ích mà nó mang lại, mà còn phải xem xét những mặt hạn chế khi sử dụng. Trong đó, cần lưu ý không nên sử dụng Đạm Đậu Nành đối với những nhóm người sau đây.

Đạm Đậu Nành là gì?

Đạm Đậu Nành là gì?

Đạm Đậu Nành (hay Protein Đậu Nành) có nguồn gốc từ hạt đậu nành nguyên chất, chúng được ngâm trong rượu hoặc nước để loại bỏ đi các chất xơ và đường. Sản phẩm này chứa rất ít chất béo và không có cholesterol (một trong những lí do gây ra xơ vữa động mạch, tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim,…)

Ngày nay, Đạm Đậu Nành ngày càng được sử dụng phổ biến trong các loại thực phẩm về sức khoẻ. Đối với những những người ăn chay hoặc không sử dụng được sữa thì đây là sản phẩm cực kì thiết yếu. Đạm Đậu Nành cũng được dùng để chế biến các thực phẩm chức năng như sản phẩm cho trẻ sơ sinh, thực phẩm điều trị bệnh,…

Những lợi ích khi sử dụng Đạm Đậu Nành?

Nguồn cung cấp Protein cần thiết

Thông thường, mọi người thường có xu hướng lựa chọn các loại thịt như bò, gà, hải sản,… để bổ sung Protein cho cơ thể. Thế nhưng, ít người biết rằng thành phần bên trong đậu nành cũng chứa một hàm lượng Protein nhất định. Bổ sung món ăn được chế biến từ Đạm Đậu Nành vào bữa ăn của mình sẽ tránh được tình trạng dư thừa năng lượng và giúp lượng calo luôn được duy trì ổn định.

Tăng cường sức khoẻ tim mạch

Việc thường xuyên ăn thực phẩm có chứa đậu nành sẽ giúp loại bỏ các cholesterol xấu, ngăn ngừa đột quỵ nhồi máu cơ tim.

Tăng cường sức khoẻ tim mạch

Ngăn ngừa béo phì

Đạm Đậu Nành chứa nhiều protein, chất xơ và có lượng calo tương đối thấp, vậy nên khi sử dụng các món ăn được chế biến từ đậu nành thường sẽ giúp cân bằng hệ tiêu hoá. Bên cạnh đó, sản phẩm này còn hoàn toàn phù hợp với những người đang trong quá trình giảm cân và ăn chay trường.

Cân bằng nội tiết tố

Phytoestrogen có trong Đạm Đậu Nành giúp các chị em cân bằng được nội tiết tố, làm giảm đi các biến chứng của giai đoạn tiền mãn kinh như: cấu gắt, da nhăn nheo, tóc bị gãy rụng và xơ rối,…

Ngăn cản quá trình lão hoá

Đạm Đậu Nành có chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hoá giúp ngăn ngừa tình trạng lão hoá da. Estrogen thực vật chúng sẽ giúp bổ sung lượng estrogen còn thiếu trong cơ thể, từ đó sẽ quyết định cấu trúc mỡ dưới da làm cho da trở nên hồng hào và căng mịn hơn.

Ngăn ngừa quá trình lão hoá

Ngăn ngừa bệnh loãng xương

Trong Đạm Đậu Nành có chứa thành phần genetein giúp giảm tình trạng mất xương, chống lão hoá cho xương. Ngoài ra, đậu nành cũng rất giàu canxi, giúp duy trì xương chắc khoẻ, ngăn ngừa bệnh loãng xương ở người già.

Những ai không nên sử dụng Đạm Đậu Nành?

Đạm Đậu Nành chứa rất nhiều dưỡng chất và các hợp chất thực vật có lợi. Tuy nhiên, chúng ta cần cân nhắc và lưu ý khi sử dụng Đạm Đậu Nành đối với những nhóm người sau đây để tránh những ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ.

Người có hệ tiêu hoá kém

Đậu nành khi chế biến mang tính lạnh, những người bị đầy bụng, ợ hơi hoặc có chức năng tiêu hoá kém thì nên hạn chế sử dụng các thực phẩm được chế biến từ Đạm Đậu Nành. Ngoài ra, những người bị viêm, loét dạ dày cũng không nên ăn các sản phẩm từ Đạm Đậu Nành để không gây kích thích tăng tiết qua mức acid dịch vị và khiến bệnh trở nặng thêm.

Người bị bệnh gout

Gout là bệnh do rối loan chuyển hoá purin gây nên, trong khi Đạm Đậu Nành lại là sản phẩm rất giàu purin. Vì vậy, người bị bệnh gout nên lưu ý liều lượng khi sử dụng các thực phẩm từ Đạm Đậu Nành.

Người bị bệnh gout

Người mắc bệnh suy thận

Bệnh nhân bị suy thận cần có chế độ ăn ít đạm, trong khi đó Đạm Đậu Nành lại cực kì giàu chất đạm, các chất chuyển hoá sẽ làm tăng gánh nặng cho thận.

Người đang trong giai đoạn hồi phục sau phẫu thuật

Những người đang trong giai đoạn phục hồi hoặc có sức đề kháng yếu nên hạn chế sử dụng vì đậu nành dễ gây buồn nôn, tiêu chảy và các triệu chứng khác cho cơ thể.

Người cao tuổi

Chức năng thận của người cao tuổi tương đối kém và nếu sử dụng nhiều Đạm Đậu Nành sẽ làm tăng gánh nặng cho thận và có thể dẫn đến suy thận. Những người cao tuổi có sức khoẻ tốt vẫn có thể sử dụng Đạm Đậu Nành, tuy nhiên cũng cần lưu ý đến liều lượng sử dụng.

Người mắc bệnh tuyến giáp

Thực phẩm từ đậu nành không gây ảnh hưởng đến chức năng tuyến giáp ở những người có tuyến giáp khoẻ mạnh. Tuy nhiên, những người có chức năng tuyến giáp kém và đang trong giai đoạn điều trì thì cần lưu ý khi sử dụng Đạm Đậu Nành vì chúng đã được chứng minh có thể cản trở cơ thể hấp thụ thuốc tuyến giáp. Do đó, nên đợi ít nhất khoảng bốn giờ sau khi ăn cả thực phẩm từ Đạm Đậu Nành để có thể uống thuốc tuyến giáp đã được kê đơn.

Bài viết này không chỉ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về những trường hợp nên cân nhắc và có thể hạn chế sử dụng Đạm Đậu Nành, mà còn mở ra cánh cửa cho sự nhận thức về quyết định dinh dưỡng thông minh và phù hợp với từng cá nhân.

Nếu bạn đang tìm hiểu hoặc có nhu cầu sử dụng Đạm Đậu Nành thì hãy liên hệ với Hợp Nhất ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất qua:

Hotline: 0903.007.110

Website: https://nbm.vn

Email: sales03@nbm.vn

 

Xem thêm bài viết: https://nbm.vn/san-pham/dam-dau-nanh-isolated-soy-protein-2/

Xem thêm bài viết: https://nbm.vn/vital-wheat-gluten-bot-mi-can/

Xem thêm bài viết: https://nbm.vn/pantothenate-calcium/

Xem nhiều
Hương cà phê