Đường Crystalline fructose

Trong thời gian gần đây, đường Crystalline Fructose – một loại đường được sản xuất từ bắp – đã trở thành một chủ đề nóng trong lĩnh vực sản xuất, với khả năng tạo ra hương vị ngọt và độ tinh khiết cao. Vậy, đường Crystalline Fructose là gì? Nó có thực sự là tốt cho sức khỏe hay không? Hãy cùng Hợp Nhất tìm hiểu chi tiết về loại đường đặc biệt này trong bài viết sau đây.

Đường Crystalline Fructose là gì?

Đường Crystalline Fructose là một loại đường tinh chế được sản xuất từ bắp. Quá trình sản xuất đường này bắt đầu bằng việc lấy tinh bột từ bắp và sử dụng quá trình hydrolysis enzym để tách các mạch trong tinh bột thành các đơn vị đường đơn, bao gồm cả glucose và fructose.

Sau đó, fructose được tách ra và tinh chế thành dạng tinh thể để tạo thành đường Crystalline Fructose. Quá trình tinh chế này đảm bảo rằng chỉ có fructose được giữ lại, trong khi glucose và các thành phần khác trong tinh bột bắp bị loại bỏ.

Loại đường này có hương vị ngọt mạnh hơn từ 1,2 – 1,5 lần so với đường bình thường và thường được sử dụng như một chất tạo ngọt trong thực phẩm và đồ uống. Nó có khả năng tăng cường hương vị ngọt và làm mềm sản phẩm thực phẩm.

Đường Crystalline Fructose cung cấp năng lượng cho cơ thể. Khi tiêu thụ, nó được chuyển hóa thành glucose, một nguồn năng lượng quan trọng cho các hoạt động của cơ thể.

crystalline fructose

Crystalline Fructose là gì?

Công dụng Crystalline Fructose đối với sức khỏe

Crystalline Fructose không có các công dụng đặc biệt đối với sức khỏe so với các loại đường khác. Tuy nhiên, loại đường này cung cấp năng lượng cho cơ thể và có khả năng làm tăng nồng độ đường trong máu nhanh hơn so với đường glucose thông thường.

Công dụng Crystalline Fructose trong thực phẩm

Crystalline Fructose có thể được sử dụng trong thực phẩm với một số công dụng nhất định. Dưới đây là một số ví dụ về việc sử dụng trong ngành thực phẩm:

Chất làm ngọt: Được sử dụng làm chất làm ngọt tự nhiên trong nhiều sản phẩm thực phẩm, bao gồm nước giải khát, đồ uống có ga, đồ ngọt, mứt, bánh kẹo và sản phẩm làm ngọt khác.

Tăng độ ngọt và hương vị: Crystalline Fructose có khả năng tăng độ ngọt và cung cấp hương vị tự nhiên cho các sản phẩm thực phẩm, thường được sử dụng như một thành phần trong các hỗn hợp đường để cải thiện độ ngọt và hương vị của các sản phẩm.

Chất bảo quản và chất làm dày: Có khả năng tạo độ nhớt và độ mờ cho các sản phẩm thực phẩm, do đó có thể được sử dụng làm chất bảo quản và chất làm dày trong một số sản phẩm như nước trái cây đóng hộp và nước mắm.

Sản xuất thực phẩm đặc biệt: Crystalline Fructose có thể được sử dụng trong sản xuất các loại thực phẩm đặc biệt như thực phẩm chức năng và các sản phẩm dành cho người bị tiểu đường.

Xem thêm: Crystalline Fructose

crystalline fructose

Sử dụng nhiều trong thực phẩm

Những sản phẩm sử dụng đường Crystalline Fructose

Dưới đây là một số ví dụ về sản phẩm sử dụng đường Crystalline Fructose:

Bánh kẹo: Đường Crystalline Fructose có thể được sử dụng trong sản xuất bánh kẹo để tăng độ ngọt và cung cấp hương vị tự nhiên, thường được sử dụng trong các loại bánh kẹo như kẹo cao su, kẹo dẻo, kẹo cứng và các loại bánh ngọt khác.

crystalline fructose

Sử dụng trong làm mứt

Nước giải khát: Một số nước giải khát có thể sử dụng đường Crystalline Fructose để làm chất làm ngọt, có khả năng tan trong nước tốt hơn và tạo cảm giác ngọt tự nhiên.

Đồ uống có ga: Đường Crystalline Fructose có thể được sử dụng trong sản xuất đồ uống có ga để cung cấp độ ngọt và hương vị tự nhiên, thường được sử dụng trong các loại nước ngọt có ga, nước ép trái cây có ga và các loại đồ uống khác.

crystalline fructose

Sử dụng trong nước ngọt

Lý do sử dụng đường Crystalline Fructose thay vì đường khác có thể là do một số thuận lợi sau:

Đường Crystalline Fructose có khả năng tăng độ ngọt gấp khoảng 1,2-1,8 lần so với đường glucose hoặc đường mía thông thường. Do đó, một lượng nhỏ cũng có thể đạt được độ ngọt mong muốn, giúp tiết kiệm lượng đường cần sử dụng.

Đường Crystalline Fructose có khả năng hòa tan tốt trong nước, giúp việc pha trộn và hòa tan trong các sản phẩm thực phẩm dễ dàng, có thể tạo ra hương vị ngọt tự nhiên và ít gây biến đổi hương vị so với một số chất làm ngọt khác.

Xem thêm: Crystalline Fructose

Tại sao nên mua Crystalline Fructose tại Hợp Nhất

Hợp Nhất là thương hiệu thuộc Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Hóa Chất Việt Nam – chuyên nhập khẩu và cung cấp các nguyên phụ liệu thực phẩm chất lượng hàng đầu.

Hợp Nhất dành hết tâm huyết tìm kiếm những nhà sản xuất uy tín và chất lượng nhất, để tất cả các nguyên phụ liệu được đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn gắt gao tại Việt Nam.

Với mong muốn đưa đến tay các nhà sản xuất những nguyên liệu và giá thành tốt nhất, Hợp Nhất luôn tìm kiếm những nguồn cung cấp hàng hóa đạt đủ các tiêu chuẩn thực phẩm như: ISSO, HALAL…

chứng nhận từ nhà máy

Các chứng nhận từ nhà máy

Tầm nhìn: Trở thành một trong những đơn vị cung cấp nguyên liệu thực phẩm hàng đầu uy tín đối với những nhà sản xuất tại Việt Nam.

Sứ mệnh: Cung cấp cho khách hàng những sản phẩm nguyên phụ liệu thực phẩm đảm bảo và đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn thực phẩm nghiêm ngặt.

Liên hệ tới Hotline: 0903.007.110 để được tư vấn tốt nhất.

Hopnhatchem

Xem thêm: Ứng dụng thực tế

Xem thêm: Cách sản xuất nước tăng lực

Xem thêm: Quy trình sản xuất nước ngọt có ga

 

Xem nhiều
Hương cà phê