Đạm lúa mì (wheat glutent) là gì?

Trong thực phẩm đạm lúa mì (wheat glutent) là một nguồn protein thực vật có giá trị dinh dưỡng cao và có nhiều công dụng như tăng cường độ ẩm và cân bằng tính chất tạo màng… Trong bài viết này hãy cùng Hợp Nhất tìm hiểu chi tiết về Đạm lúa mì (wheat glutent) là gì nhé.

Đạm lúa mì (wheat glutent) là gì?

Đạm lúa mì (wheat glutent) là một loại protein được tìm thấy trong lúa mì và được tách ra từ protein của bột mì làm từ lúa mì, chủ yếu là gliadin và glutenin. Nó chứa 15 loại axit amin thiết yếu và có nhiều đặc điểm như hấp thụ nước mạnh, tăng độ dẻo, khả năng tạo màng, khả năng đông tụ nhiệt bám dính, nhũ tương hút mỡ.

Khi trộn với nước, gliadin và glutenin tạo thành gluten, một chất đàn hồi và dẻo, và được sử dụng để làm các sản phẩm bánh mì, bánh quy, bột mì và mì ống.

đạm lúa mì

Thành phần chính đạm lúa mì (wheat glutent) là gliadin và glutenin

Giá trị dinh dưỡng trong 100g đạm lúa mì (wheat glutent)

Đạm lúa mì (wheat glutent) chứa khoảng 75-80% protein và ít chất béo, carbohydrate và chất xơ. Protein trong đạm lúa mì (wheat glutent) chứa tất cả các axit amin cần thiết cho cơ thể, và được coi là một nguồn protein chất lượng cao.

Dưới đây là thông tin về giá trị dinh dưỡng trong 100g sản phẩm:

  • Năng lượng: 370 kcal
  • Protein: 75g
  • Carbohydrate: 13g
  • Chất béo: 1g
  • Chất xơ: 2g
  • Vitamin và khoáng chất: không đáng kể

Công dụng đạm lúa mì (wheat glutent) đối với sức khỏe

+ Cung cấp đầy đủ protein

+ Tăng cường sức khỏe tim mạch

+ Hỗ trợ quá trình trao đổi chất

+ Hỗ trợ tiêu hóa

+  Hỗ trợ cho người ăn chay và người bị dị ứng thực phẩm

công dụng đạm lúa mì

Đạm lúa mì (wheat glutent) có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Cung cấp đầy đủ protein:  Đạm lúa mì (wheat glutent) là nguồn protein cao và giàu các axit amin cần thiết cho cơ thể, giúp xây dựng và duy trì cơ bắp, tăng cường sức khỏe tế bào và hệ miễn dịch.

Tăng cường sức khỏe tim mạch:  Các nghiên cứu cho thấy, đạm lúa mì (wheat glutent) có thể giúp giảm mức đường huyết và cholesterol, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tiểu đường.

Hỗ trợ quá trình trao đổi chất:  Đạm lúa mì (wheat glutent) giúp tăng cường quá trình trao đổi chất của cơ thể, giúp đốt cháy calo hiệu quả hơn, giúp giảm cân và duy trì cân nặng.

Hỗ trợ tiêu hóa:  Các chất xơ trong đạm lúa mì (wheat glutent) giúp tăng cường hoạt động tiêu hóa, cải thiện chức năng ruột và giảm nguy cơ táo bón.

Hỗ trợ cho người ăn chay:  Đạm lúa mì (wheat glutent) là nguồn protein thực vật phong phú, giúp bổ sung đầy đủ protein cho người ăn chay hoặc giảm thịt.

Công dụng Đạm lúa mì (wheat glutent) trong thực phẩm

Ứng dụng trong bánh mì:

Đạm lúa mì (wheat glutent) thường được sử dụng trong sản xuất bột làm bánh mì, thêm 2-3% đạm lúa mì (wheat glutent) vào bột giúp cải thiện độ hút nước và khả năng chống khuấy của bột nhào. Điều này có thể rút ngắn thời gian lên men, tăng khối lượng sản phẩm bánh mì và cải thiện đáng kể màu sắc, hình thức, độ đàn hồi và mùi vị của bánh mì.

Khi thêm vào cũng giúp giữ cho bánh mì luôn tươi và đậm đà hương vị, kéo dài thời gian bảo quản và tăng thêm giá trị dinh dưỡng cho sản phẩm.

ứng dụng đạm lúa mì

Đạm lúa mì (wheat glutent) được sử dụng nhiều trong sản xuất bánh mì

Xem thêm: Đạm lúa mì

Ứng dụng trong mì ăn liền, bún gạo và bánh bao:

Đạm lúa mì (wheat glutent) còn được sử dụng trong sản xuất mì ăn liền, bún gạo và bánh bao. Thêm 1-2% bột vào sản phẩm giúp cải thiện khả năng chịu áp lực, tăng độ bền sợi mì và cải thiện mùi vị. Đồng thời, sản phẩm cũng không dễ bị nát, có khả năng chịu ngâm và chịu nhiệt, vị trơn và không dính, ngoài ra còn giúp tăng thành phần dinh dưỡng cho sản phẩm.

ứng dụng đạm lúa mì

Đạm lúa mì (wheat glutent) được sử dụng nhiều trong sản xuất các sợi bún, phở

Xem thêm: Đạm lúa mì

Ứng dụng trong các loại bánh hấp:

Thêm 1-2% đạm lúa mì (wheat glutent) vào các loại bánh hấp có thể giúp tăng cường chất lượng của gluten, cải thiện đáng kể khả năng hút nước của bột nhào. Giữ cho sản phẩm ẩm mượt hơn, cải thiện hương vị và độ ổn định hình thức, đồng thời kéo dài thời gian bảo quản của bánh.

ứng dụng đạm lúa mì

Được sử dụng nhiều trong sản xuất các loại bánh hấp

Xem thêm: Đạm lúa mì

Ứng dụng trong các sản phẩm từ thịt:

Trong sản xuất các sản phẩm từ thịt như xúc xích, thêm 2-3% đạm lúa mì (wheat glutent) giúp tăng cường độ đàn hồi, độ dai và khả năng giữ nước của sản phẩm.

Nhờ đó, các sản phẩm có thể luộc hoặc chiên trong thời gian dài mà không bị vỡ, khi sử dụng trong các sản phẩm giàu thịt và chất béo, sự nhũ hóa của nó rõ ràng hơn, giúp cải thiện chất lượng sản phẩm.

ứng dụng đạm lúa mì

Được sử dụng nhiều trong món ăn từ thịt

Ứng dụng trong sản xuất chả cá:

Thêm 2-4% đạm lúa mì (wheat glutent) trong quá trình sản xuất chả cá có thể tăng độ đàn hồi và độ kết dính của sản phẩm, nhờ khả năng hút nước và độ dẻo mạnh của nó. Khi bổ sung 3-6% chất lượng sản phẩm chả cá có thể được bảo vệ khỏi quá trình xử lý ở nhiệt độ cao, giúp duy trì màu sắc, hương vị và độ ẩm của sản phẩm.

Xem thêm: Đạm lúa mì

Tại sao nên mua đạm lúa mì (wheat glutent) tại Hợp Nhất

Hợp Nhất là thương hiệu thuộc Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Hóa Chất Việt Nam – chuyên nhập khẩu và cung cấp các nguyên phụ liệu thực phẩm chất lượng hàng đầu.

Hợp Nhất dành hết tâm huyết tìm kiếm những nhà sản xuất uy tín và chất lượng nhất, để tất cả các nguyên phụ liệu được đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn gắt gao tại Việt Nam.

Với mong muốn đưa đến tay các nhà sản xuất những nguyên liệu và giá thành tốt nhất, Hợp Nhất luôn tìm kiếm những nguồn cung cấp hàng hóa đạt đủ các tiêu chuẩn thực phẩm như: ISSO, HALAL…

chứng nhận từ nhà máy

Các chứng nhận từ nhà máy

Tầm nhìn: Trở thành một trong những đơn vị cung cấp nguyên liệu thực phẩm hàng đầu uy tín đối với những nhà sản xuất tại Việt Nam.

Sứ mệnh: Cung cấp cho khách hàng những sản phẩm nguyên phụ liệu thực phẩm đảm bảo và đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn thực phẩm nghiêm ngặt.

Liên hệ tới Hotline: 0903.007.110 để được tư vấn tốt nhất.

Hopnhatchem

Xem thêm: Ứng dụng thực tế

Xem thêm: Cách tạo ra bánh xếp Hàn Quốc

Xem thêm: Sản xuất surimi

Xem nhiều
Hương cà phê