Đạm đậu nành những ứng dụng trong thực phẩm và lợi ích đối với sức khỏe

Đạm đậu nành, hay còn gọi là protein đậu nành là một nguồn protein giàu axit amin thiết yếu và chứa nhiều arginine và glutamine có lợi cho sức khỏe, được ứng dụng nhiều trong thực phẩm như một nguồn bổ sung protein hay sử dụng trong thực phẩm. Vậy hãy cùng Hợp Nhất tìm hiểu đạm đậu nành những ứng dụng trong thực phẩm và lợi ích đối với sức khỏe nhé.

Đạm đậu nành là gì?

Đạm đậu nành là một loại protein chất lượng cao được tách ra từ đậu nành.

Được sử dụng rộng rãi trong thực phẩm và sản xuất thực phẩm, đặc biệt là trong các sản phẩm thay thế cho thịt. Điều này là do đạm đậu nành chứa đầy đủ các axit amin cần thiết cho cơ thể, có giá trị dinh dưỡng cao, dễ tiêu hóa và ít chất béo hơn so với thịt, được sử dụng để sản xuất nhiều loại thực phẩm như sữa đậu nành, tương đậu nành, phô mai đậu nành và thực phẩm chay.

đạm đậu nành

Đạm đậu nành được triết xuất từ đậu nành

Giá trị dinh dưỡng từ đạm đậu nành

Đạm đậu nành là một nguồn protein rất tốt, chứa đầy đủ các axit amin và arginine và glutamine, rất hữu ích trong việc hình thành cơ bắp và các tế bào cơ mới, đặc biệt là các axit amin thiết yếu mà cơ thể không tự tổng hợp được.

Dưới đây là một số thông tin về giá trị dinh dưỡng:

  • Mỗi 100 gram đạm đậu nành cung cấp khoảng 36 gram protein.
  • Không chứa cholesterol, chất béo động vật hay lactose, phù hợp cho người ăn chay và người có tiêu hóa khó khăn.
  • Cung cấp chất xơ, vitamin B, kali, canxi, sắt, magiê và kẽm.
  • Các nghiên cứu cho thấy rằng đạm đậu nành có thể giúp giảm cholesterol máu, giảm nguy cơ bệnh tim mạch và tiểu đường, cải thiện sức khỏe xương và giảm nguy cơ ung thư.

công dụng đạm đậu nành đối với sức khỏe

Mỗi 100 gram đạm đậu nành cung cấp khoảng 36 gram protein

Công dụng đạm đậu nành trong sản xuất thực phẩm

Công dụng đạm đậu nành:

Đạm Đậu Nành giúp tăng hàm lượng potein, được sử dụng thực phẩm tạo cấu trúc dai dẻo cho sản phẩm và là nguồn bổ sung protein cho sản phẩm.

Một số ứng dụng của đạm đậu nành.

Ứng dụng trong đồ chay:

Đạm Đậu Nành chứa nhiều vitamin B, canxi, sắt, magie, photpho và kali cần thiết. Giúp cải thiện những vấn đề về sức khỏe, đồng thời, cung cấp các loại vitamin cần thiết để hình thành cơ bắp, chúng được sử dụng được cho đồ chay tạo cấu trúc dai dẻo cho sản phẩm và là nguồn bổ sung protein rất tốt cho sức khỏe.

ứng dụng đạm đậu nành

Ứng dụng cho món chay

Xem thêm: Đạm đậu nành

Ứng dụng trong các sản phẩm làm từ thịt: giăm bông, xúc xích…

Đạm đậu nành sử dụng bổ sung trong các sản phẩm làm từ thịt do tính ổn định, nhũ hóa béo.

Có thể vừa liên kết với nước vừa liên kết với béo giúp làm bền hệ nhũ tương có tác dụng tăng độ dẻo cho nhũ, đồng thời làm tăng giá trị dinh dưỡng và giá trị cảm quan của sản phẩm. Bên cạnh đó còn giúp tạo độ giòn dai, tạo liên kết giữa thịt, mỡ và nước trong sản phẩm như giò, chả, xúc xích, nem chua, chả cá…

ứng dụng đạm đậu nành

Ứng dụng trong sản phẩm từ thịt

Ứng dụng trong kẹo, đồ tráng miệng

Kẹo mềm: Được sử dụng để tạo độ dẻo và dai cho kẹo mềm, nó cũng cung cấp một nguồn đạm thực vật cho sản phẩm, thay vì sử dụng đạm động vật.

Kem và đồ tráng miệng: Có thể được sử dụng để tạo độ đặc và béo cho kem và các loại đồ tráng miệng khác, nó cũng có thể được sử dụng để thay thế đường và bột mì trong một số công thức.

Socola: Được sử dụng trong sản xuất socola để tạo độ sánh và độ bóng cho sản phẩm. Nó cũng có thể được sử dụng để thay thế sữa đặc trong một số công thức socola.

Bánh quy: Có thể được sử dụng để tạo độ béo và giòn cho bánh quy, nó cũng cung cấp một nguồn đạm thực vật cho sản phẩm, thay vì sử dụng đạm động vật.

ứng dụng đạm đậu nành

Ứng dụng trong bánh kẹo

Xem thêm: Đạm đậu nành

Lợi ích đạm đậu nành mang lại cho sức khỏe

Giảm nguy cơ bệnh tim:

Đạm đậu nành là một nguồn giàu protein thực vật, chứa ít chất béo và cholesterol, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

Theo một bài đánh giá dựa trên 35 nghiên cứu của Trường Đại học Cambridge vào năm 2015, đạm đậu nành chứa isoflavon, một hợp chất thực vật có khả năng giảm cholesterol xấu trong máu (LDL) và tăng cholesterol tốt (HDL), giúp cải thiện sức khỏe tim mạch.

công dụng đạm đậu nành đối với sức khỏe

Giảm nguy cơ bệnh tim

Tăng cường sức khỏe xương:

Đạm đậu nành cung cấp một lượng lớn canxi, magiê và vitamin K, các chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe xương và giảm nguy cơ loãng xương.

công dụng đạm đậu nành đối với sức khỏe

Giúp xương chắc khỏe

Hỗ trợ giảm cân:

Đạm đậu nành là một nguồn giàu protein, giúp giảm cảm giác đói và tăng cường sự no lâu hơn. Nó cũng giúp duy trì cơ bắp, đồng thời đốt cháy năng lượng, hỗ trợ giảm cân.

công dụng đạm đậu nành đối với sức khỏe

Hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Tăng cường sức đề kháng:

Đạm đậu nành chứa các hợp chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa, giúp tăng cường hệ miễn dịch và giảm nguy cơ mắc bệnh.

công dụng đạm đậu nành đối với sức khỏe

Tăng cường sức đề kháng

Tại sao nên mua đạm đậu nành tại Hợp Nhất

Hợp Nhất là thương hiệu thuộc Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Hóa Chất Việt Nam – chuyên nhập khẩu và cung cấp các nguyên phụ liệu thực phẩm chất lượng hàng đầu.

Hợp Nhất dành hết tâm huyết tìm kiếm những nhà sản xuất uy tín và chất lượng nhất, để tất cả các nguyên phụ liệu được đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn gắt gao tại Việt Nam.

Với mong muốn đưa đến tay các nhà sản xuất những nguyên liệu và giá thành tốt nhất, Hợp Nhất luôn tìm kiếm những nguồn cung cấp hàng hóa đạt đủ các tiêu chuẩn thực phẩm như: ISSO, HALAL…

chứng nhận từ nhà máy

Các chứng nhận từ nhà máy

Tầm nhìn: Trở thành một trong những đơn vị cung cấp nguyên liệu thực phẩm hàng đầu uy tín đối với những nhà sản xuất tại Việt Nam.

Sứ mệnh: Cung cấp cho khách hàng những sản phẩm nguyên phụ liệu thực phẩm đảm bảo và đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn thực phẩm nghiêm ngặt.

Liên hệ tới số 0903.007.110 để được tư vấn tốt nhất.

Hopnhatchem

Xem thêm: Ứng dụng thực tế

Xem thêm: 4 bước để sản xuất xúc xích thơm ngon

Xem thêm:Quy trình sản xuất pate

Xem thêm: Cách làm bánh bao chay

Xem nhiều
Hương cà phê