Đạm đậu hà lan (Pea protein) là gì? Công dụng trong ngành thực phẩm

Đạm đậu hà lan (pea protein) được biết đến là một sản phẩm thuần chay và không gây dị ứng nên nó phù hợp với mọi lứa tuổi. Vậy Đạm đậu hà lan (pea protein) là gì và công dụng chính của nó trong ngành thực phẩm như thế nào hãy cung Hợp Nhất tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Đạm đậu hà lan (pea protein) là gì?

Đạm đậu hà lan (pea protein) là một loại protein thực vật được chiết xuất từ đậu Hà Lan. Nó là một nguồn đạm thực vật giàu chất dinh dưỡng, không chứa cholesterol và ít chất béo, thường được sử dụng như một thực phẩm chức năng hoặc bổ sung dinh dưỡng, đặc biệt là cho người ăn chay hoặc ăn ít thịt, cũng là một nguồn protein có giá trị cao trong việc xây dựng cơ bắp, phục hồi cơ bắp sau tập luyện và hỗ trợ giảm cân.

Nó có thể được sử dụng trong các sản phẩm chế biến thực phẩm như thực phẩm chức năng, nước uống thể thao, thực phẩm đông lạnh, thực phẩm chay và thực phẩm dành cho người kiêng gluten.

đạm đậu hà lan

Đạm đậu hà lan (pea protein) là gì?

Giá trị dinh dưỡng đạm đậu hà lan (pea protein)

Đạm đậu hà lan (pea protein) là một nguồn protein thực vật giàu chất dinh dưỡng. Nó chứa tất cả các axit amin cần thiết cho cơ thể và có giá trị sinh học cao, nghĩa là cơ thể có thể hấp thụ và sử dụng nó tốt hơn so với một số loại protein thực vật khác.

Một phần đạm (khoảng 30g) có thể cung cấp khoảng 24g protein, 2g chất béo và 2g carbohydrate.

Đạm đậu hà lan (pea protein) không chứa cholesterol và rất ít chất béo, vì vậy nó có thể giúp hỗ trợ giảm cân và duy trì sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác như chất xơ, vitamin và khoáng chất. Ví dụ, một phần đạm đậu hà lan có thể cung cấp khoảng 5g chất xơ, 35% nhu cầu hằng ngày về sắt và 15% nhu cầu về kẽm của cơ thể.

đạm đậu hà lan trong sản phẩm thay thế thịt

Đạm đậu hà lan (pea protein) cung cấp protein thay thế thịt

Công dụng đạm đậu hà lan (pea protein) đối với sức khỏe

+ Giúp xây dựng cơ bắp

+ Hỗ trợ giảm cân

+ Duy trì sức khỏe tim mạch

+ Hỗ trợ hệ miễn dịch

+ Hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa

+ Hỗ trợ sức khỏe xương

Giúp xây dựng cơ bắp: Đạm đậu hà lan chứa các axit amin cần thiết cho sự phát triển và bảo vệ cơ bắp. Nó được sử dụng rộng rãi trong thực phẩm chức năng và nước uống thể thao để hỗ trợ tăng cường cơ bắp và phục hồi cơ bắp sau tập luyện.

Hỗ trợ giảm cân: Đạm đậu hà lan là một nguồn protein giàu chất dinh dưỡng nhưng lại không chứa cholesterol và rất ít chất béo. Điều này giúp nó trở thành một lựa chọn tốt cho những người đang cố gắng giảm cân hoặc duy trì cân nặng.

Duy trì sức khỏe tim mạch: Đạm đậu hà lan không chứa cholesterol và ít chất béo, giúp hỗ trợ duy trì sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ bệnh tim mạch.

Hỗ trợ hệ miễn dịch: Đạm đậu hà lan chứa các khoáng chất và vitamin có lợi cho hệ miễn dịch như kẽm và vitamin B6, giúp hỗ trợ chức năng miễn dịch của cơ thể.

Hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa: Đạm đậu hà lan cũng chứa chất xơ, giúp hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa và giảm nguy cơ táo bón.

Hỗ trợ sức khỏe xương:  là một nguồn protein giàu lysine, một loại axit amin quan trọng cho sự phát triển và duy trì sức khỏe của xương.

đạm đậu hà lan đối với sức khỏe

Đạm đậu hà lan (pea protein) cung cấp protein thực vật tốt cho cơ thể

Xem thêm: Đạm đậu hà lan

Công dụng đạm đậu hà lan (pea portein) trong thực phẩm

Đạm Đậu hà lan 100% thuần chay và không có chất gây dị ứng nên nó phù hợp với mọi lứa tuổi, ngoài cung cấp protein còn có các chất dinh dưỡng có lợi khác như chất xơ, vitamin, khoáng chất, chất béo tốt cho sức khỏe (chất béo chưa bão hòa) và chất chống oxy hóa, chúng chứa rất ít chất béo bão hòa, natri và cholesterol.

Đạm Đậu hà lan là nguồn thay thế tuyệt vời cho protein từ sữa, là sản phẩm hoàn hảo cho người ăn chay và muốn tăng hàm lượng protein, là một nguồn nguyên liệu không thể thiếu để tạo ra các món chay như thịt chay, xúc xích chay, gà chay.

đạm đậu hà lan trong thực phẩm chay

Đạm đậu hà lan (pea portein) sử dụng nhiều trong các sản phẩm chay

Xem thêm: Đạm đậu hà lan

Một số ứng dụng của đạm đậu hà lan (pea protein) trong thực phẩm

Sản phẩm thay thế thịt: Vì có hàm lượng protein cao và không chứa cholesterol và các chất béo động vật, nên nó được sử dụng trong các sản phẩm thay thế thịt như burger, giò chay, chả lụa chay, đậu hũ sốt cà chua và nhiều sản phẩm chay khác.

Sản phẩm nước uống thể thao: Đạm đậu hà lan cũng được sử dụng để tăng cường protein cho các sản phẩm nước uống thể thao như bia protein, nước protein, và các sản phẩm tăng cường năng lượng khác.

Thực phẩm chức năng: Đạm đậu hà lan được sử dụng trong các sản phẩm chức năng để hỗ trợ xây dựng cơ bắp, tăng cường sức khỏe tim mạch, hệ miễn dịch và hỗ trợ tiêu hóa.

Sản phẩm bổ sung dinh dưỡng: Đạm đậu hà lan cũng được sử dụng trong các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng như bột protein thực vật, bột thay thế bữa ăn và các loại thực phẩm bổ sung khác.

đạm đậu hà lan trong xúc xích

Đạm đậu hà lan (pea portein) được sử dụng trong xúc xích chay

Xem thêm: Đạm đậu hà lan

Tại sao nên mua đạm đậu hà lan (pea protein) tại Hợp Nhất

Hợp Nhất là thương hiệu thuộc Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Hóa Chất Việt Nam – chuyên nhập khẩu và cung cấp các nguyên phụ liệu thực phẩm chất lượng hàng đầu.

Hợp Nhất dành hết tâm huyết tìm kiếm những nhà sản xuất uy tín và chất lượng nhất, để tất cả các nguyên phụ liệu được đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn gắt gao tại Việt Nam.

Với mong muốn đưa đến tay các nhà sản xuất những nguyên liệu và giá thành tốt nhất, Hợp Nhất luôn tìm kiếm những nguồn cung cấp hàng hóa đạt đủ các tiêu chuẩn thực phẩm như: ISSO, HALAL…

chứng nhận từ nhà máy

Các chứng nhận từ nhà máy

Tầm nhìn: Trở thành một trong những đơn vị cung cấp nguyên liệu thực phẩm hàng đầu uy tín đối với những nhà sản xuất tại Việt Nam.

Sứ mệnh: Cung cấp cho khách hàng những sản phẩm nguyên phụ liệu thực phẩm đảm bảo và đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn thực phẩm nghiêm ngặt.

Liên hệ tới Hotline: 0903.007.110 để được tư vấn tốt nhất.

Hopnhatchem

Xem thêm: Ứng dụng thực tế

Xem thêm: Nguyên liệu làm chả giò

 

Xem nhiều
Hương cà phê