Bổ sung Bột Đạm Đậu Nành vào thực đơn ăn uống sẽ mang lại những lợi ích gì?

Thay đổi chế độ ăn của bạn bằng việc bổ sung Bột Đạm Đậu Nành, một nguồn dinh dưỡng đa dạng và phong phú. Điều này sẽ giúp bạn trải nghiệm hương vị mới và tận hưởng giá trị dinh dưỡng cao mỗi khi thưởng thức bữa ăn. Vậy những lợi ích của Bột Đạm Đậu Nành là gì? Hãy cùng Hợp Nhất tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Bột Đạm Đậu Nành là gì?

Bột Đạm Đậu Nành là gì?

Bột Đạm Đậu Nành là một loại đạm được phân tách thông qua quá trình bóc vỏ và khử béo từ hạt đậu nành. Nguồn dinh dưỡng này thường xuất hiện trong nhiều sản phẩm làm từ đậu nành như sữa đậu nành, đậu phụ, tempeh, thực phẩm chay,… Ngoài ra, chúng còn được dùng để sản xuất các sản phẩm chức năng, các sản phẩm này thường được dùng cho những người muốn tăng cơ và tăng lượng protein trong chế độ ăn hằng ngày.

Thành phần dinh dưỡng có trong Bột Đạm Đậu Nành?

Nhìn chung, đạm đậu nành là nguồn cung cấp protein và chất xơ dồi dào, ngoài ra còn chứa các vitamin và khoáng chất như vitamin A, B, canxi, sắt, magie, kẽm,…; một số chất béo không bão hoà và hoàn toàn không chứa thành phần cholesterol. Tuy nhiên, thành phần dinh dưỡng của mỗi loại thực phẩm từ Bột Đạm Đậu Nành là khác nhau. Ví dụ, bột protein đậu nành sẽ có hàm lượng protein nhiều hơn so với đậu phụ và sữa đậu nành.

Thành phần dinh dưỡng có trong Bột Đạm Đậu Nành

Những lợi ích khi thêm Bột Đạm Đậu Nành vào chế độ ăn hàng ngày?

Hỗ trợ quá trình giảm cân

Bổ sung protein đậu nành vào chế độ ăn uống là một phương pháp hiệu quả hỗ trợ quá trình giảm cân.

Một nghiên cứu kéo dài khoảng 4 tháng đã chứng minh những bữa ăn cung cấp protein đậu nành sẽ giúp những người lớn tuổi bị béo bụng giảm trung bình 7,8kg.

Cải thiện sức khoẻ tim mạch

Các loại chất béo có trong cơ thể như LDL-Cholesterol và Triglycerid là một trong những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

Theo một đánh giá từ 35 nghiên cứu của trường Đại học Cambridge vào năm 2015, bổ sung Bột Đạm Đậu Nành sẽ giúp giảm hàm lượng LDL-Cholesterol (xấu) và tăng HDL-Cholesterol (tốt), từ đó giúp cải thiện sức khỏe tim mạch.

Tăng cường sức khoẻ cho hệ tiêu hoá

Chất xơ không hoà tan được bổ sung từ thực đơn ăn uống giàu protein đậu nành sẽ làm giảm và ngăn ngừa tình trạng táo bón, giúp bạn no lâu hơn và đặc biệt là có thể giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư như ung thư đại tràng.

Tăng cường sức khoẻ cho hệ tiêu hoá

Cung cấp nguồn protein và khoáng chất cần thiết

Thực phẩm được chế biến từ Bột Đạm Đậu Nành có chứa rất nhiều loại vitamin và khoáng như vitamin B, kẽm và sắt:

  • Phức hợp vitamin B bao gồm các vitamin như B1, B2, B3, B6, B9, B12 sẽ giúp cải thiện quá trình trao đổi chất, đồng thời cũng tác động tích cực đến quá trình chuyển hoá carbohydrat và chất béo thành năng lượng hữu ích, từ đó cải thiện các vấn đề về sức khoẻ.
  • Bên cạnh đó, các khoáng chất như phospho, kali, kẽm và sắt có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch.

Ngăn ngừa sự phát triển của ung thư

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng Bột Đạm Đậu Nành có đặc tính chống oxy hóa cao, giúp thúc đẩy tiêu diệt các tế bào ung thư và ức chế sự phát triển của các mạch máu bên trong khối u.

Ngoài ra, một phân tích tổng hợp của 12 nghiên cứu liên quan đến việc ăn đậu nành trước và sau khi chẩn đoán ung thư vú đã kết luận bổ sung một chế độ ăn giàu đạm đậu nành có thể làm giảm nguy cơ tái phát ung thư.

Giảm các triệu chứng tiền mãn kinh

Nữ giới trong thời kỳ mãn kinh sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề đáng lo ngại do sự thay đổi bên trong nội tiết tố.

Isoflavon – một chất dinh dưỡng trong Bột Đạm Đậu Nành có cấu trúc tương tự estrogen, sẽ thay thế vai trò của estrogen bên trong cơ thể, giúp giảm đáng kể tình trạng mệt mỏi, cáu gắt, khó ngủ,…xảy ra.

Bên cạnh đó, một vài thử nghiệm cũng đã chứng minh, isoflavon còn giúp làm giảm nguy cơ loãng xương ở phụ nữ sau mãn kinh thông qua các cơ chế tăng cường hấp thụ canxi ở xương, kích thích tạo xương và làm chậm quá trình hủy xương.

Những lưu ý khi sử dụng Bột Đạm Đậu Nành

Đạm đậu nành thường được xem là an toàn khi sử dụng với hầu hết các cá nhân. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số điều quan trọng sau:

  • Đạm đậu nành là một trong những thực phẩm gây dị ứng phổ biến và những người bị dị ứng đậu nành không nên sử dụng các sản phẩm làm từ đậu nành. Các triệu chứng dị ứng đậu nành có thể bao gồm phát ban, ngứa, sưng hoặc khó thở. Nếu bạn nghi ngờ mình bị dị ứng đậu nành, hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia y tế để được kiểm tra và hướng dẫn thích hợp.
  • Đạm đậu nành có chứa các hợp chất tự nhiên như isoflavone, là một loại phytoestrogen. Phytoestrogen có thể tương tác với estrogen trong cơ thể, gây lo ngại về ảnh hưởng của nội tiết tố. Những người có tình trạng nhạy cảm với nội tiết tố hoặc những người đang dùng thuốc cụ thể nên tham khảo ý kiến ​​chuyên gia chăm sóc sức khỏe trước khi tăng đáng kể lượng đạm đậu nành.
  • Bột Đạm Đậu Nành thường được biến đổi gen và việc sử dụng protein đậu nành biến đổi gen là phổ biến. Nếu lo ngại tránh các sinh vật biến đổi (GMOs), hãy chọn các sản phẩm protein đậu nành được dán nhãn là không biến đổi gen hoặc hữu cơ.

Đơn vị nào là đơn vị cung cấp Bột Đạm Đậu Nành uy tín số 1 Việt Nam?

Công ty Hoá Chất Hợp Nhất tự hào là một trong những nhà cung cấp Bột Đạm Đậu Nành uy tín và chất lượng số 1 Việt Nam. Chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm luôn đạt đầy đủ chứng nhận HACCP, ISO, HALAL, FSSC,… cũng như những yêu cầu về nguyên liệu từ Nhà nước, đảm bảo truy xuất nguồn gốc đầy đủ, thông qua từng bước của qui trình sản xuất.

cung cấp các chứng nhận từ nhà máy

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất qua:

Hotline: 0903.007.110

Website: https://nbm.vn

Email: sales03@nbm.vn

 

Xem thêm bài viết: Đạm Đậu Nành

Xem thêm bài viết: Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm

Xem thêm bài viết: Vị thế của ngành chế biến thực phẩm Việt Nam

Xem thêm bài viết: Xu hướng và công nghệ mới trong ngành thực phẩm chế biến

Xem nhiều
Hương cà phê