Cách tạo ra bánh bao nhân đậu đỏ thơm ngon

Bạn đang là nhà sản xuất bánh bao ngọt và muốn tìm cách để nâng cao chất lượng sản phẩm của mình? Hãy cùng tìm hiểu cách làm bánh bao nhân đậu đỏ thơm ngon và hấp dẫn nhất với những bước đơn giản và dễ thực hiện.

Chỉ cần sở hữu các công cụ cơ bản và làm theo các bước sau đây, bạn sẽ có được những chiếc bánh bao nhân đậu đỏ mềm mại, thơm ngon, và đặc biệt hơn là giữ được độ ẩm và độ tươi của bánh trong thời gian dài. Hãy cùng Hợp Nhất khám phá các bước làm bánh bao nhân đậu đỏ dưới đây!

bánh bao nhân đậu đỏ

1. Chuẩn bị dụng cụ cho sản xuất bánh bao nhân đậu đỏ:

Đầu tiên đối với cái nhà sản xuất mới, để sản xuất bánh bao nhân đậu đỏ theo công nghiệp, anh/chị cần có một số thiết bị sản xuất cơ bản như:

 • Máy trộn bột: để trộn đều các thành phần của bột và cho ra bột mịn cho bánh bao nhân đậu đỏ.
 • Máy nghiền đậu đỏ: để xay nhuyễn đậu đỏ thành dạng nhuyễn để làm nhân bánh.
 • Máy làm bánh bao tự động: để định hình và nhồi nhân bánh bao, và cho ra sản phẩm bánh bao hoàn chỉnh.
 • Máy đóng gói: để đóng gói bánh bao sau khi sản xuất.

2. Nguyên liệu để bánh bao nhân đậu đỏ:

Thành phần cho 8 cái bánh bao nhân đậu đỏ/280g:

 • Bột mì: 114.8g
 • Đường: 17g
 • Nước: 84ml
 • Đậu đỏ: 70g
 • Dầu thực vật: 28ml
 • Dầu cọ và bơ thực vật: 14g
 • Xem thêm bài viết bơ thực vật: Tại đây.
 • Màu tổng hợp E160a(i): 2.6g
 • Xem thêm Beta-caroten liquid 2%: Tại đây.
 • Bột gạo nếp: 5.6g
 • Xem thêm Bột gạo nếp: Tại đây.
 • Men nở (saccharomyces cerevisiae): 3g
 • Chất tạo phức kim loại (E450i, E450iii): 2.8g
 • Xem thêm Sodium Acid Pyrophosphate E450i: Tại đây.
 • Xem thêm TetraSodium Pyrophosphate E450iii: Tại đây.

3. Quy trình 4 bước để tạo ra bánh bao nhân đậu đỏ:

Bước 1: Làm nhân cho bánh bao nhân đậu đỏ

Bước đầu tiên để làm bánh bao nhân đậu đỏ là chuẩn bị nhân đậu đỏ. Đầu tiên, hãy ngâm đậu đỏ trong nước trong khoảng 2-3 giờ cho đậu mềm và dễ bóc vỏ. Sau khi đậu đỏ được ngâm mềm, cho vào nồi và đun sôi. Hạ lửa vừa và tiếp tục đun đến khi đậu chín mềm.

Làm nhiễn đậu đỏ qua một cái rây để tách bỏ vỏ và tạo thành một hỗn hợp đậu đỏ nhuyễn. Để tạo hương vị, thêm đường, dừa và một ít muối vào hỗn hợp đậu đỏ và đảo đều. cho tới khi chín nhân.

bánh bao nhân đậu đỏ

Ngâm đậu đỏ mềm giúp bánh chín đều và ngon hơn

Bước 2: Làm vỏ bánh cho bánh bao nhân đậu đỏ

Vỏ bánh bao thường được làm từ bột mì và bột nở. Đầu tiên, hãy trộn bột mì, bột nở, đường, men bánh, bột nghệ và một ít dầu ăn vào trong một bát lớn, thêm nước ấm và trộn đều cho đến khi hỗn hợp trở thành một cục bột mềm mịn, đạt tới độ phù hợp cho vỏ bánh.

Nhào bột trong khoảng 10 phút để tạo độ mềm dẻo và cho phép bột thẩm thấu dầu.

bánh bao nhân đậu đỏ

Sau khi nhào xong hãy để bột được nghỉ 10-20 phút

Bước 3: Tạo hình vào nhồi nhân cho bánh bao nhân đậu đỏ

Lấy một lượng bột vừa đủ cho vỏ bánh cán mỏng với độ dày 0.5 cm sau đó để đặt nhân đậu đỏ vào giữa. Kéo từng điểm của bột lên và chéo các đầu để tạo thành một chiếc bánh bao tròn đẹp.

Đặt chiếc bánh bao nhân đậu đỏ lên một miếng giấy mỡ hoặc lá chuối và tiếp tục làm đến khi hết bột và nhân.

bánh bao nhân đậu đỏ

Quy trình tạo hình cho bánh bao nhân đậu đỏ

Bước 4: Hấp bánh bao nhân đậu đỏ

Tiếp theo, đặt tất cả các bánh bao đã làm sẵn lên trên khay để hấp trong khoảng 15-20 phút. Trong thời gian hấp, chúng ta nên kiểm tra và điều chỉnh độ cao nước trong nồi hấp để đảm bảo rằng bánh bao nhân đậu đỏ sẽ được nấu đều và không bị chín quá hoặc chín ít.

Để hấp bánh bao nhân đậu đỏ, thường sử dụng nhiệt độ hấp trong khoảng từ 90-100 độ C. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng nhiệt độ hấp cụ thể có thể khác nhau tùy thuộc vào từng loại máy hấp, kích thước và độ dày của bánh bao, cũng như độ ẩm của bánh bao trước khi hấp. Do đó, cần điều chỉnh thời gian và nhiệt độ hấp phù hợp để đảm bảo bánh bao nhân đậu đỏ được chín đều và đạt độ giòn, mềm vừa phải.

bánh bao nhân đậu đỏ

Hấp chín bánh bao nhân đậu đỏ

Trước khi đóng gói, bánh bao cần được làm nguội để tránh làm ẩm bao bì và tạo điều kiện phát triển vi khuẩn. Sau khi làm nguội, bánh bao nhân đậu đỏ được đóng gói trong bao bì thích hợp và có thể được bảo quản đông và mang có thể vận chuyển tới các nơi.

Khi muốn sử dụng, bánh bao nhân đậu đỏ được rã đông và hấp lại trước khi ăn. Nhiệt độ hấp thường là khoảng 100 độ C trong vòng 10-15 phút. Tuy nhiên, nhiệt độ hấp có thể thay đổi tùy thuộc vào loại máy hấp và độ dày của vỏ của bánh bao nhân đậu đỏ, do đó cần phải điều chỉnh để đạt được kết quả tốt nhất.

Trên đây là 4 bước để tạo ra bánh bao nhân đậu đỏ thơm ngon hấp dẫn, Hợp Nhất hy vọng anh chị sản xuất đã có thêm những thông tin cần thiết để có thể tạo ra những sản phẩm thơm ngon cho mình. Chúc anh chị sản xuất thành công món bánh bao nhân đậu đỏ này!

Hopnhatchem

Xem thêm bài viết: Ứng dụng thực tế

Xem nhiều
Hương cà phê